Truyền hình nhà nước Iran dẫn lời ông Khabbaz cho biết vụ tai nạn xảy ra khi một đoàn tàu chở khách va chạm với một con tàu khác đang dừng ở nhà ga Haft-Khan, TP Shahroud, cách thủ đô Tehran khoảng 250 km về phía Đông.

Đến hiện tại, đã có 31 thi thể được tìm thấy, trong khi 80 người bị thương được chuyển tới bệnh viện. Ông Pir Hossein Kolivand, người đứng đầu cơ quan cấp cứu của Iran, cho hay đa số các nạn nhân chỉ bị thương nhẹ.

Trong 4 toa tàu trật đường ray có 2 toa bốc cháy. Ảnh: IRINN
Trong 4 toa tàu trật đường ray có 2 toa bốc cháy. Ảnh: IRINN

Không rõ có bao nhiêu hành khách trên hai con tàu. Hãng tin Fars của Iran xác nhận 100 hành khách đã được cứu thoát. Truyền hình nhà nước chiếu cảnh 4 toa tàu bị trật đường ray, bao gồm 2 toa đã bắt lửa.

Người phát ngôn tổ chức Trăng Lưỡi liềm Đỏ Iran Mostafa Mortazavi cho biết nhân viên cứu hỏa đang cố gắng dập tắt đám cháy.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường khó khăn vì nhà ga nằm ở khu vực hẻo lánh. Hiện chỉ có một máy bay trực thăng tới được hiện trường.

Trung Quốc bắt 13 người vụ sập giàn giáo

Chính phủ Trung Quốc hôm 25-11 thông báo họ đã bắt giữ 13 người liên quan đến vụ sập giàn giáo tại công trường xây dựng nhà máy điện ở TP Phong Thành, tỉnh Giang Tây, làm chết 74 công nhân.

Dù không tiết lộ các vụ bắt giữ nhưng theo hãng tin AP, trọng tâm cuộc điều tra đang nhắm vào nhà thầu Ganneng Giang Tây và công ty kỹ thuật Yineng Hà Bắc. Hai đơn vị này từng đảm nhận nhiều dự án nhà máy điện cao cấp và cũng từng ghi nhận một số trường hợp tử vong do tai nạn lao động.

Yineng giành được hợp đồng xây dựng nhà máy tại 12 tỉnh ở Trung Quốc cũng như Thổ Nhĩ Kỳ và Malaysia. Năm 2012, 7 công nhân Yineng thiệt mạng sau vụ sập giàn giáo trên tháp làm mát một nhà máy điện ở tỉnh Vân Nam. Cách đó 3 năm, công trường xây dựng của công ty này ở tỉnh Quảng Đông cũng ghi nhận 2 trường hợp tử vong do bị ô tô chở vật liệu tông trúng.

P.Nghĩa (Theo AP, Reuters)