Haiti: Sập trường, ít nhất 150 người thương vong

Tin mới

08/11/2008 15:36

(NLĐO) - Một ngôi trường với 700 học sinh ở ngoại ô thủ đô Port-au-Prince của Haiti đã bị sập ngày 7-11 làm ít nhất 50 người thiệt mạng, đa số là trẻ em và gần 100 người bị thương. Nhiều người vẫn đang bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Lực lượng cứu hộ cảnh báo rằng con số thương vong có thể tăng rất cao

Một nhân chứng cho biết tầng một của trường La Promesse (Lời hứa) ở thị trấn Petion-ville đã bị sập khi học sinh đang trong giờ học, kéo theo phần còn lại của tòa nhà. Ngôi trường 3 tầng này đang được xây dựng thêm tầng thứ tư. Ít nhất 5 ngôi nhà bên ngoài trường đã bị hư hại một phần hoặc toàn bộ khi trường bị sập.

Vài giờ sau vụ sập trường, hàng chục trẻ em bị thương nặng mới được đưa tới bệnh viện và các trung tâm y tế gần đó.

Sau khi thảm họa xảy ra, Tổng thống Haiti René Préval và Thủ tướng Michèle Pierre-Louis đã có mặt tại hiện trường để đánh giá những thiệt hại và động viên các gia đình có con em thiệt mạng.

Theo VNA, nhân viên cứu nạn của Hội Chữ thập đỏ, phái bộ Liên hợp quốc, Tổ chức Bác sĩ không biên giới và cảnh sát Haiti cùng với cảnh sát Pháp đã tham gia hoạt động tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát.

Lực lượng Mũ nồi xanh của LHQ đã huy động cả máy bay trực thăng để nhấc những tấm bê-tông nằm ngổn ngang, song nỗ lực này bất thành. Đội lính cứu hỏa của Pháp đóng tại quần đảo Guadaloupe đã được cử đến thủ đô Haiti ngay trong đêm xảy ra thảm họa để tham gia cứu trợ.

Trường La Promesse tiếp nhận các em từ 3 đến 20 tuổi theo học, trong đó phần đông là con em của những gia đình lao động nghèo sinh sống tại khu ổ chuột. Thượng nghị sĩ Yvon Buissereth, người đứng đầu Ủy ban Giáo dục của Quốc hội Haiiti, cho rằng việc xây dựng thêm tầng thứ tư của ngôi trường này không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về an toàn và yêu cầu Bộ Giáo dục thanh tra nhanh tất cả những ngôi trường được xây dựng trong điều kiện tương tự ở nước này.

B.T.L
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI