Hamas: Israel chỉ tồn tại 8 năm nữa!

Tin mới

16/01/2014 09:23

(NLĐO) – Bộ trưởng Nội vụ Fathi Hamad của phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố trong buổi lễ kỷ niệm chiến dịch Cast Lead ở dải Gaza rằng Israel chỉ còn tồn tại trong vòng 8 năm nữa và Palestine sẽ là người thay thế cho nhà nước Do Thái vào năm 2022.

Phát biểu được ông Hamad đưa ra hôm 15-1. Vị bộ trưởng này cũng nhấn mạnh người Ả Rập Palestine, theo lời tiên tri Hồi giáo sẽ bước vào thánh đường Al-Aqsa linh thiêng “trong niềm hân hoan và chiến thắng”.

Ông Hamad cho rằng Israel đã thất bại toàn tập trong cuộc chiến chống lại người Palestine trước đây và thủ đô Jerusalem sẽ sớm thất thủ trước binh đoàn Ả Rập. Mục tiêu loại bỏ Israel của phong trào Hồi giáo Hamas dự kiến diễn ra trong vòng 8 năm. Tất cả người dân Palestine đã sẵn sàng cho "cuộc thánh chiến tử vì đạo noi gương Thánh Allah”.

 

Hamas: Israel sẽ biến mất vào năm 2022. Ảnh: Hebrew Nation Online
Hamas: Israel sẽ biến mất vào năm 2022. Ảnh: Hebrew Nation Online

 

Trước đó, Hamas hôm 13-1 đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 13.000 thanh thiếu niên cảm tử quân tại một trại đào tạo bán quân sự để tiếp bước con đường “tử vì đạo” theo gót các chiến binh thánh chiến.

Số học viên nói trên là học sinh trung học, tham gia trại huấn luyện có tên gọi “Những người đi tiên phong cho sự giải thoát” trong vòng một tuần, tăng 8.000 người so với hồi năm ngoái và có cả học viên nữ.

Giáo viên hướng dẫn của quân đoàn chủ yếu là các thành viên thuộc lực lượng an ninh Hamas. Chương trình giảng dạy bao gồm các nội dung hướng dẫn sử dụng vũ khí, sơ cứu vết thương, cách tự bảo vệ bản thân, diễu hành và các bài tập nhận dạng điệp viên của Israel.

 

Học viên tháo lắp AK-47 tại trại đào tạo bán quân sự của Hamas. Ảnh: Website Bộ Nội vụ Hamas
Học viên tháo lắp AK-47 tại trại đào tạo bán quân sự của Hamas. Ảnh: Website Bộ Nội vụ Hamas

 

Buổi lễ tốt nghiệp có sự tham dự của Thủ tướng Ismail Haniyeh của Hamas, Bộ trưởng Nội vụ Fathi Hammad và Bộ trưởng Giáo dục Usama Mzeini.

Ông Haniyeh nhấn mạnh: “Hãy coi chừng thế hệ này” và lên tiếng cảnh báo Israel phải dè chừng vì “đây là thế hệ không biết sợ hãi, đó là thế hệ dành cho tên lửa, đường hầm và các hoạt động cảm tử”.

Cũng theo ông Haniyeh, lực lượng này được đào tạo để chuẩn bị cho cuộc chiến tranh với Israel trong thời gian sắp tới.

P.Nghĩa (Theo Hebrew Nation Online, Timesofisrael)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI