Hàn Quốc bị Triều Tiên gây nhiễu sóng hàng không?

Tin mới

02/05/2012 17:25

(NLĐO) – Hơn 250 chuyến bay dân sự vào và ra khỏi Hàn Quốc đã bị nhiễu điện tử kể từ cuối tuần trước và Triều Tiên bị nghi ngờ là thủ phạm.

Một tuyên bố từ Bộ Giao thông Hàn Quốc cho biết các chuyến bay của các hãng hàng không Hàn Quốc và 11 chuyến bay của các hãng hàng không nước ngoài đã bị ảnh hưởng kể từ ngày 28-4. Tuy nhiên, đến nay chưa có máy bay nào gặp nguy hiểm.
  

Đến nay, các chuyến bay ra vào Hàn Quốc không gặp nguy hiểm (Ảnh: REUTERS)

Một quan chức chính phủ giấu tên cho biết: “Việc gây nhiễu các hệ thống GPS từng xảy ra khi Hàn Quốc tiến hành tập trận trong năm 2010 và 2011. Chúng tôi nghi ngờ Triều Tiên đứng đằng sau mọi việc”.
 
Các quan chức thuộc Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc từ chối bình luận về thông tin Triều Tiên đã gây nhiễu hệ thống định vị toàn cầu GPS. Tuy nhiên, cơ quan này nói rằng đã xác định được thủ phạm của ít nhất một vụ quấy phá.
 
Trong khi đó, ông Lee Kyung Woo, Phó giám đốc Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc, phát biểu các tín hiệu xuất phát từ thị trấn biên giới Kaesong của Triều Tiên. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng từ chối bình luận về nơi xuất phát tín hiệu gây nhiễu và khẳng định các thiết bị quân sự không bị ảnh hưởng.

Báo cáo mới nhất cho biết Triều Tiên đang triển khai các thiết bị gây nhiễu điện tử gắn trên xe, có thể gây gián đoạn tín hiệu trong vòng bán kính 100 km và đang phát triển hệ thống có tầm gây nhiễu rộng lớn hơn.
H.Bình (Theo Reuters, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI