Đoạn video dài một phút cho thấy chiến đấu cơ bắn tên lửa tầm xa dẫn đường chính xác Taurus KEPD 350. Tên lửa này đã bắn trúng và phá hủy một mục tiêu giả định trong đoạn video.

Taurus có tầm bắn lên đến 500 km, được thiết kế phục vụ các cuộc tấn công chính xác nhằm vào boongke và các mục tiêu bị chôn sâu dưới lòng đất hay các cơ sở chính như trạm radar.

Hàn Quốc khoe tên lửa đối phó lãnh đạo Triều Tiên - Ảnh 1.

Tên lửa Taurus KEPD 350 bắn trúng mục tiêu giả định trong cuộc thử nghiệm. Ảnh: Yonhap

Một quan chức JCS cho biết: "Chúng tôi công bố những video này để thể hiện quyết tâm loại trừ giới lãnh đạo Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng tiếp tục đe dọa người dân Hàn Quốc và Mỹ bằng vũ khí hạt nhân và tên lửa".

Các đoạn video khác do Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) công bố cũng cho thấy cuộc thử nghiệm tên lửa hành trình dẫn đường chính xác SLAM-ER và chuyến bay gần đây của máy bay ném bom chiến lực B-1B (Mỹ) trên bán đảo Triều Tiên.

Động thái bất thường nói trên của JCS diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Hàn Quốc quyết định mua tổng cộng 170 tên lửa Taurus từ Đức để trang bị cho các máy bay chiến đấu. Theo một nguồn tin Bộ Quốc phòng, khoảng 80 tên lửa được giao cho Không quân Hàn Quốc. Ngay cả khi được phóng từ phía Nam biên giới liên Triều, tên lửa này vẫn có thể bao phủ cả Bình Nhưỡng và các khu vực khác ở miền Bắc.

Trước đó, Mỹ và Hàn Quốc tổ chức một cuộc diễn tập tên lửa đạn đạo chung, trong đó bắn thử tên lửa HyunMoo-2A và ATACMS vào biển Đông (Nhật Bản gọi là biển Nhật Bản).

Video về cuộc diễn tập cũng được công bố.

Xuân Mai (Theo Yonhap)