Người đàn ông 36 tuổi này bị cáo buộc đánh người vợ Việt của mình trong 3 giờ liền tại nhà ở TP Yeongam, tỉnh Jeolla Nam (cách thủ đô Seoul khoảng 300 km về phía Nam) vài ngày trước đó vì lý do người vợ không nói tiếng Hàn giỏi.

Người chồng vũ phu Hàn Quốc đã lên tiếng xin lỗi khi trả lời giới truyền thông bên ngoài tòa án. Người này đối mặt cáo buộc đánh người gây thương tích nghiêm trọng và bạo hành trẻ em.

Hàn Quốc: Nghi phạm vụ đánh vợ Việt ra tòa - Ảnh 1.

Nghi phạm ra tòa tại TP Mokpo hôm 8-7. Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc: Nghi phạm vụ đánh vợ Việt ra tòa - Ảnh 2.

Một ảnh chụp từ đoạn video vụ việc. Ảnh: Yonhap

Giới chức địa phương cho biết người đàn ông nói trên đã đánh đập vợ từ 21 giờ ngày 4-7 trước mặt cậu con trai 2 tuổi tại nhà riêng.

Hậu quả là nạn nhân bị gãy xương sườn cùng một số vết thương khác, phải điều trị y tế 4 tuần.

Một ngày sau khi vụ hành hung xảy ra, một người quen của nạn nhân đã báo Sở Cảnh sát Yeongam. Người chồng lập tức bị thẩm vấn và bị bắt giữ.

Một đoạn video dài 2 phút 33 giây quay lại vụ hành hung cũng được đăng tải lên internet, khiến cộng đồng mạng ở Hàn Quốc dậy sóng. Trong đoạn video, người đàn ông chửi thề, đấm và đá người vợ 30 tuổi, thậm chí đánh cô bằng một chai rượu.

Cậu con trai 2 tuổi của cặp đôi được nhìn thấy khóc gần đó.

Hàn Quốc: Nghi phạm vụ đánh vợ Việt ra tòa - Ảnh 3.

Ông Min Gap-ryong. Ảnh: Yonhap

Danh tính của nghi phạm và người vợ Việt vẫn chưa được công bố.

Hôm 8-7, ông Min Gap-ryong, lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, nói rất lấy làm tiếc về vụ việc trên và cam kết cam kết sẽ cho điều tra đến cùng những gì đã xảy ra. Ông Min có phát biểu trên tại cuộc gặp Bộ trưởng Công An Tô Lâm đang thăm Hàn Quốc.

P.Võ (Theo Yonhap)