Hàn Quốc ráo riết điều tra vụ sập trần resort

Tin mới

18/02/2014 22:10

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ra lệnh điều tra ngọn ngành vụ sập trần nhà tại khu resort gần TP Gyeongju, cách thủ đô Seoul 370 km về phía Đông Nam, làm chết ít nhất 10 người và 103 người bị thương.

“Thật đau lòng khi biết rằng nhiều sinh mạng đã mất đi oan uổng. Một cuộc điều tra thấu đáo phải được tiến hành” - bà Park phát biểu trong cuộc họp nội các ngày 18-2.

Phần trần của thính phòng tại khu resort Mauna Ocean sập tối 17-2. Theo các nhân viên cứu hỏa, có thể tuyết chất dày trên mái nhà là nguyên nhân tai nạn. Bộ An ninh và Hành chính công cho hay còn 11 nhân viên tổ chức sự kiện chưa được tìm thấy nhưng ít khả năng họ bị kẹt dưới đống đổ nát.

Trần nhà bị sập của khu resort Mauna Ocean Ảnh: YONHAP
Trần nhà bị sập của khu resort Mauna Ocean Ảnh: YONHAP

Tại khu resort này đang diễn ra lễ đón tân sinh viên của Đại học Nghiên cứu nước ngoài Busan với sự tham gia của gần 1.100 sinh viên. Riêng thính phòng bị sập trần có 565 sinh viên bên trong khi tai nạn xảy ra.

Tọa lạc bên sườn núi, Mauna Ocean nằm trong khu vực đang có tuyết rơi dày bất thường suốt tuần qua với lớp tuyết dày đến 50 cm. Khoảng 1.450 lính cứu hỏa, cảnh sát và binh lính khó khăn lắm mới tiếp cận được hiện trường.

Cảnh sát cho biết sau khi kết thúc cứu hộ, họ sẽ điều tra vì sao resort không dọn tuyết trên mái và liệu các tòa nhà có đáp ứng tiêu chuẩn an toàn hay không.

 

Hải Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI