Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay: "Triều Tiên đã phóng một số vật thể không xác định được cho là tên lửa hành trình đất đối hạm sáng nay từ khu vực cận TP Wonsan, tỉnh Gangwon. Số tên lửa này bay được khoảng 200 km".

Theo JCS, quân đội Hàn Quốc tăng cường giám sát và cảnh giác trước các hành động khiêu khích tiềm tàng hơn nữa từ Triều Tiên và duy trì sự chuẩn bị đầy đủ.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã được thông báo về vụ việc nói trên.

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng một loạt tên lửa  - Ảnh 1.

Hàn Quốc cho biết Triều Tiên vừa phóng một loạt tên lửa hành trình. Ảnh: Yonhap

Đây là đợt phóng tên lửa thứ 5 của Triều Tiên kể từ khi ông Moon nhậm chức tổng thống Hàn Quốc vào đầu tháng 5. Tổng thống Moon đến nay vẫn tỏ ý muốn thúc đẩy mạnh mẽ việc giảm căng thẳng quân sự và cải thiện quan hệ liên Triều.

Trước đó, Triều Tiên từng bắn một tên lửa đạn đạo loại Scud từ TP Wonsan vào ngày 29-5, có thể được sử dụng chống hạm và các mục tiêu trên mặt đất.

Trong khi đó, Mỹ ngày càng lo ngại về khả năng tên lửa mang hạt nhân của Triều Tiên, đặc biệt là công nghệ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Phó Đô đốc James Syring, giám đốc Trung tâm Phòng thủ Tên lửa Mỹ (MDA), nhận định về tốc độ phát triển của chương trình tên lửa Triều Tiên trong phiên điều trần trước Ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ gần đây: "Chúng tôi lo ngại Triều Tiên sở hữu tên lửa đạn đạo gắn đầu đạn hạt nhân có thể bắn tới đất Mỹ" .

Xuân Mai (Theo BBC, Yonhap)