Hàn Quốc truy bắt binh sĩ bắn chết 5 đồng đội

Tin mới

22/06/2014 23:11

Binh sĩ Hàn Quốc hôm 22-6 đã bao vây khu vực xung quanh một trường tiểu học ở thị trấn Goseong thuộc tỉnh Gangwon, nơi một trung sĩ đang ẩn náu sau khi xả súng vào đồng đội hôm trước đó.

Người dân địa phương cho biết họ nghe tiếng súng giao tranh và ít nhất một binh sĩ đã bị thương trong vụ đụng độ. Cha mẹ của trung sĩ nêu trên đã được đưa đến hiện trường để kêu gọi con mình đầu hàng.

Một chiến dịch quy mô lớn với sự tham gia của hàng ngàn binh sĩ đã được tiến hành để truy lùng kẻ gây ra vụ xả súng khiến 5 binh sĩ thiệt mạng và 7 người bị thương. Hung thủ là một binh sĩ họ Lim, thuộc Sư đoàn bộ binh 22. Người này đã bất ngờ tấn công đồng đội lúc 20 giờ 15 phút hôm 21-6 (giờ địa phương) rồi bỏ trốn với một quả lựu đạn, một khẩu súng trường K-2 và khoảng 60 viên đạn. Vụ việc xảy ra sau khi Lim hoàn thành ca trực kéo dài 6 giờ của mình tại một đồn biên phòng gần biên giới với CHDCND Triều Tiên.

Binh sĩ Hàn Quốc lập chốt kiểm soát để truy lùng thủ phạm vụ xả súng tại thị trấn Goseong hôm 22-6Ảnh: Reuters
Binh sĩ Hàn Quốc lập chốt kiểm soát để truy lùng thủ phạm vụ xả súng tại thị trấn Goseong hôm 22-6Ảnh: Reuters

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngay lập tức đã lập một nhóm chuyên trách để xử lý vụ việc, đồng thời lên tiếng xin lỗi về bi kịch này. Seoul cũng khẳng định vụ xả súng không liên quan gì đến tình hình căng thẳng tại biên giới với Triều Tiên.

Quân đội cho biết hiện chưa rõ động cơ xả súng của Lim, người sẽ được xuất ngũ trong vòng vài tháng tới sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, một sĩ quan giấu tên nói với hãng tin Yonhap: “Lim nằm trong danh sách những người cần được quan tâm đặc biệt bởi anh ta gặp khó khăn trong việc thích ứng với cuộc sống trong quân đội”. Một sĩ quan khác cho biết quân đội đang tăng cường đề phòng khả năng binh sĩ này phạm thêm nhiều tội ác hoặc chạy sang Triều Tiên.

Phương Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI