Hàn Quốc vinh danh anh hùng vụ chìm tàu Sewol

Tin mới

12/05/2014 22:12

Hôm 12-5, Hàn Quốc vinh danh 3 nạn nhân trong vụ chìm tàu Sewol vì đã hy sinh thân mình cứu những người cùng cảnh ngộ.

Cặp đôi vừa đính hôn Kim Ki-woong và Jeong Hyun-seon lẽ ra đã thoát được nhưng họ quyết định ở lại giúp những người còn mắc kẹt. Cô Jeong Hyun-seon là thành viên của thủy thủ đoàn trên con tàu xấu số.

Jeong Hyun-seon và hôn phu Kim Ki-woong
Ảnh: Korea Times
Jeong Hyun-seon và hôn phu Kim Ki-woong Ảnh: Korea Times

Người còn lại là cô Park Ji-young, thành viên trẻ tuổi nhất trong thủy thủ  đoàn. Cô gái 21 tuổi này đã đưa áo phao của mình cho một hành khách trong lúc hướng dẫn mọi người đến nơi an toàn. Theo báo Korea Times, những người hùng sẽ được chôn cất tại nghĩa trang quốc gia và gia đình của họ được hỗ trợ về tài chính, trợ giúp y tế...

Trong khi đó, hoạt động tìm kiếm thi thể nạn nhân đã bị hoãn lại từ hôm 10-5 vì thời tiết xấu. Hiện vẫn còn 29 nạn nhân mất tích, theo Yonhap. Cũng bởi thảm kịch mà tỉ lệ ủng hộ đảng cầm quyền Saenuri giảm xuống còn 30%, thấp nhất kể từ sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2012. Nhiều người dân tức giận về cách xử lý vụ tai nạn của chính phủ. Tổng thống Park Geun-hye cũng bị vạ lây khi tỉ lệ ủng hộ bà giảm còn 51,8%. Ngược lại, tỉ lệ ủng hộ đảng đối lập Liên minh Chính trị mới vì Dân chủ (NPAD) tăng thêm 1,7 %, lên 25,6%.

Sim Đỗ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI