Văn phòng cảnh sát trưởng quận Pasco, bang Florida cảnh báo hành động bắn súng vào cơn bão nguy hiểm nhất Đại Tây Dương "sẽ gây ra những tác dụng phụ rất nguy hiểm". Họ buộc phải đưa ra thông báo này sau khi có khoảng 53.000 người tỏ ra hứng thú và 25.000 người muốn tham dự một sự kiện trên Facebook có tên gọi "Bắn vào bão Irma" vào tối 9-9 (giờ địa phương). 

Sự kiện này được một thanh niên 22 tuổi tên Ryon Edwards đề xướng. Trả lời phỏng vấn đài BBC, Edwards cho biết anh tạo ra sự kiện trên trong lúc đang buồn chán và căng thẳng nên rất ngạc nhiên khi nhận được sự quan tâm lớn như vậy. "Phản ứng của mọi người hoàn toàn là một sự ngạc nhiên đối với tôi" - anh Edwards nói. 

Hàng chục ngàn người đòi nổ súng đuổi bão Irma - Ảnh 1.

Sự kiện "Bắn vào bão Irma" trên Facebook. Ảnh: Independent

Không những thế, những hình vẽ chỉ dẫn cách "bắn trực tiếp" vào bão mà không sợ bị đạn bay ngược trở lại cũng xuất hiện nhan nhản. 

Ngoài sự kiện trên, một loạt sự kiện khác cũng được lập ra trên Facebook để chống lại bão Irma theo cách "không giống ai" như dùng súng phun lửa dọa bão, quay cánh tay thật nhanh để thổi bay bão hay "hủy diệt bão Irma bằng cách làm lạnh Đại Tây Dương bằng đá viên". 

Trước khi di chuyển về phía Tây hướng đến Mỹ, cơn bão cấp 5 đã càn quét vùng biển Caribbe, khiến các hòn đảo thiệt hại nặng và làm ít nhất 24 người chết. 

Bảo Hạnh (Theo Independent)