"Tôi ngất xỉu sau khi bị rọi đèn vào mắt. Một tiếng sau, tôi tỉnh dậy và phát hiện tóc tôi đã bị cắt" – bà Sunita Devi, một nạn nhân 53 tuổi, đến từ khu vực Bhimgarh Kheri, quận Gurgaon, bang Haryana chia sẻ.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 21 giờ 30 phút (giờ địa phương) hôm 28-7 khiến bà Devi hoảng loạn đến mức không thể ngủ hoặc tập trung làm việc.

Hàng loạt phụ nữ bị thôi miên rồi cướp tóc - Ảnh 1.

Bà Sunita Devi. Ảnh: BBC

Cách đó không xa, cô Asha Devi bị cắt tóc trong một vụ tấn công tương tự. Bố chồng của cô Asha Devi, ông Suraj Pal, cho biết sau vụ tấn công, ông đã đưa con dâu và những phụ nữ khác trong gia đình về nhà của họ hàng ở bang Uttar Pradesh.

"Họ quá hoảng sợ sau vụ tấn công. Tôi nói họ đến nơi khác ở trong vài tuần. Cả động đồng này đều sợ hãi" – ông Suraj chia sẻ.

Người phát ngôn cảnh sát quận Gurgaon, ông Ravinder Kumar, khẳng định một cuộc điều tra đang được tiến hành. "Đây là những vụ án kỳ lạ. Chúng tôi không tìm thấy chứng cứ tại hiện trường. Kết quả kiểm tra y tế của nạn nhân không cho thấy dấu hiệu bất thường" – ông Kumar chia sẻ, đồng thời tiết lộ thêm rằng chưa ai thực sự nhìn thấy hung thủ.

Theo báo cáo, hung thủ tấn công có lúc là một người đàn ông, có lúc là một người phụ nữ và thậm chí có lúc là... một sinh vật giống như mèo.

Hàng loạt phụ nữ bị thôi miên rồi cướp tóc - Ảnh 2.

Bà Sundar Devi, 60 tuổi, không dám ra khỏi giường kể từ khi bị tấn công vào hôm 29-7. Ảnh: EPA

Những báo cáo về "kẻ trộm tóc bí ẩn" lần đầu tiên xuất hiện vào đầu tháng 7 ở Rajasthan. Tuy nhiên, các vụ tấn công tương tự được cho là đã xảy ra ở Haryana và thậm chí là thủ đô Delhi.

Ông Kumar cho biết cảnh sát từ nhiều khu vực đang phối hợp để tìm ra lời giải thích về những vụ tấn công kỳ lạ này.

"Chỉ có nạn nhân nói rằng họ thấy hoặc cảm nhận được sự hiện diện của hung thủ. Chúng tôi sẽ điều tra đến cùng. Tuy nhiên, từ giờ đến lúc đó, tôi mong mọi người đừng tin vào những tin đồn" – ông Kumar nhấn mạnh.

Hàng loạt phụ nữ bị thôi miên rồi cướp tóc - Ảnh 3.

Các vụ thôi miên rồi cắt tóc được cho là đã xảy ra ở thủ đô Delhi. Ảnh: EPA

Những đồn thổi xung quanh các vụ tấn công bí ẩn bao gồm hung thủ là một băng nhóm tội phạm có tổ chức, hay thậm chí là phù thủy và "các thế lực siêu nhiên". Tuy nhiên, cũng không ít người khẳng định nạn nhân tự cắt tóc để bịa chuyện nhằm gây sự chú ý.

Còn chưa rõ thực hư vụ việc song đã có 1 phụ nữ 62 tuổi bị đánh chết vì nghi cắt tóc một cô bé ngủ bên ngoài nhà. Người ta đổ cho bà Maan Devi, sống ở làng Agra ở bang Uttar Pradesh là phù thủy.

Theo cảnh sát, bà Devi ra ruộng lúc sáng sớm và bị tấn công trên đường trở về nhà. "Mẹ tôi van xin họ tha mạng, bảo rằng bà không phải là phù thủy. Nhưng họ không thèm nghe" - con trai bà Devi là Gulab Singh kể lại.

Hàng loạt phụ nữ bị thôi miên rồi cướp tóc - Ảnh 4.

Một phụ nữ ở khu vực Delhi sử dụng cột tóc có hình thánh thần để bảo vệ bản thân. Ảnh: EPA


Cao Lực (Theo BBC)