Hàng loạt tai nạn làm chết nhiều người xảy ra ở Trung Quốc, Thái Lan

Tin mới

24/10/2013 16:16

(NLĐO) – Chỉ trong hai ngày 23 và 24-10 đã xảy ra nhiều vụ tai nạn làm hàng chục người thiệt mạng ở Trung Quốc và Thái Lan.

Một người chết và 52 người bị thương khi hai tàu lửa va nhau tại nhà ga thành phố Cách Nhĩ Mộc, tỉnh Thanh Hải - Trung Quốc vào tối 23-10. Đây là một rủi ro hiếm thấy trên tuyến đường sắt nổi tiếng đến khu vực Himalaya xa xôi.
 
Theo thông báo của bộ phận tuyên truyền nhà ga ngày 24-10, một tàu chở khách kết thúc hành trình bằng lộ trình sai và đâm vào đoàn tàu đến từ thành phố Tây Ninh, thủ phủ của tỉnh Thanh Hải. Những cuộc gọi đến chính quyền địa phương và Công ty Đường sắt Thanh Hải - Tây Tạng không có người trả lời.

Đoàn tàu chở khách đã đâm vào xe tải sáng 24-10 tại TP Giai Mộc Tư, tỉnh Hắc Long Giang. Ảnh: REUTERS

Đêm 23-10, tại tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc cũng xảy ra một vụ tai nạn giữa hai ô tô khiến  6 người chết tại chỗ và 2 người bị thương. Tiếp đó, đoàn tàu chở khách đã đâm vào xe tải sáng 24-10 tại TP Giai Mộc Tư, tỉnh Hắc Long Giang, khiến lái tàu thiệt mạng và 10 người bị thương. 

Trong khi đó, 2 trẻ em bị thiệt mạng và 4 đứa trẻ bị thương sau khi bức tường ở một trường tiểu học ở Trung Quốc đổ sập. Nạn nhân gồm một bé trai và một bé gái, cả hai đều 12 tuổi, chết trên đường đưa đến bệnh viện tại tỉnh Vân Nam. Tai nạn diễn ra hôm 23-10 và nguyên nhân sập có thể do đã có người chất một lượng lớn than đá đè vào bức tường.

Tại Thái Lan, một tai nạn thảm khốc xảy ra vào đêm 23-10 tại tỉnh Lampang, cách Bangkok hơn 600 km về phía Bắc, khiến 22 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
 
Chiếc xe gặp nạn rơi xuống vực sâu hơn 50 mét bên đường tại một khúc cua và tầm nhìn bị ảnh hưởng. Nguyên nhân khiến chiếc xe này lao ra khỏi đường và rơi xuống vực sâu được cho là do tài xế không thông thạo đoạn đường nhưng lại lái xe với tốc độ cao.
H.Bình (Theo AP, The Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI