xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hàng ngàn người tại điểm nóng Covid-19 ở Úc lại ra bãi biển vui chơi

Minh Yến (Theo Daily Mail)

(NLĐO) – Cảnh sát Úc đã phải đóng cửa bãi biển Manly sau khi hàng ngàn người coi thường quy định giãn cách xã hội để ra biển vui chơi ở TP Sydney, điểm nóng Covid-19 của nước này.

Những người dạo bộ, người đi biển và các bà mẹ đã ra biển tắm nắng hôm 5-4 tại vùng biển ngoại ô phía Bắc nước Úc. Sự việc này lại tiếp tục diễn ra sau khi những đám đông kéo đến bãi biển Manly hôm 3-4 và 4-4 bất chấp quy định giãn cách xã hội đã bị nhiều người lên án.

Toàn bộ đường bờ biển Manly kéo dài 3 km cuối cùng cũng đã bị đóng cửa vào lúc 11 giờ ngày 5-4 (giờ địa phương) nhưng điều này không thể ngăn đám đông tụ tập bất chấp quy định hạn chế nhóm từ 2 người trở lên và khuyến cáo ở cách xa nhau 1,5 m.

Vài giờ trước khi bãi biển bị đóng cửa, hàng trăm người đã kéo ra biển để tắm biển, tắm nắng và dắt chó đi dạo. Vào giữa trưa ngày 5-4 (giờ địa phương), bãi biển mới hoàn toàn vắng vẻ.

Hàng ngàn người tại điểm nóng Covid-19 ở Úc lại ra bãi biển vui chơi - Ảnh 1.
Hàng ngàn người tại điểm nóng Covid-19 ở Úc lại ra bãi biển vui chơi - Ảnh 2.
Hàng ngàn người tại điểm nóng Covid-19 ở Úc lại ra bãi biển vui chơi - Ảnh 3.

Đám đông bất chấp quy định giãn cách xã hội để ra biển đón ánh nắng mùa thu và vui chơi ở bãi biển Manly – Úc. Ảnh: Matrixpictures

Hội đồng bãi biển phía Bắc nước Úc thông báo quyết định đóng cửa bải biển là vì số lượng lớn người tập trung ở đây.

"Chúng tôi phải đóng cửa các bãi biển Warriewood, Manly, North Steyne, Queenscliff, Freshwater và Palm Beach. Nhiều bãi biển khác cũng sẽ bị đóng cửa và ngược lại nếu người dân không tuân thủ quy định" – hội đồng này viết trên trang Facebook.

Quyết định đóng cửa được đưa ra hơn 2 tuần sau khi hàng loạt các bãi biển đã bị đóng cửa ở vùng ngoại ô phía Đông TP Sydney.

Hàng ngàn người tại điểm nóng Covid-19 ở Úc lại ra bãi biển vui chơi - Ảnh 4.
Hàng ngàn người tại điểm nóng Covid-19 ở Úc lại ra bãi biển vui chơi - Ảnh 5.

Người dân ra bãi đá tắm nắng phía trước vịnh Cabbage Tree hôm 5-4. Ảnh: Matrixpictures

Hàng ngàn người tại điểm nóng Covid-19 ở Úc lại ra bãi biển vui chơi - Ảnh 6.

Những người dạo bộ, người đi biển và các bà mẹ đã ra biển tắm nắng hôm 5-4 tại vùng biển ngoại ô phía Bắc nước Úc. Ảnh: Matrixpictures

Hàng ngàn người tại điểm nóng Covid-19 ở Úc lại ra bãi biển vui chơi - Ảnh 7.

Một người đi biển cho biết khoảng 11 giờ ngày 5-4 (giờ địa phương), họ nghe thấy loa thông báo đống của bãi biển. Bức ảnh được chụp trước đó vài tiếng. Ảnh: Matrixpictures

Các bãi biển ở phía Bắc được biết đến là điểm nóng dịch bệnh Covid-19 với số ca nhiễm cao thứ 2 ở bang New South Wales.

Chính quyền bang New South Wales đã thực hiện những biện pháp hạn chế bao gồm quy định chỉ cho phép cư dân ra khỏi nhà vì 1 trong 16 lý do cần thiết như tập thể dục, mua thực phẩm, khám bệnh, đi học và đi làm.

Chị Kat, 33 tuổi, một người dân cho biết: "Biện pháp giãn cách xã hội không được hiểu đúng ở đây. Có một chút khó hiểu xung quanh lệnh hạn chế và không rõ liệu chúng tôi nên ra ngoài hay ở nhà".

Số người mắc Covid-19 ở Úc hiện đã lên tới 5.539 người.

Hàng ngàn người tại điểm nóng Covid-19 ở Úc lại ra bãi biển vui chơi - Ảnh 8.
Hàng ngàn người tại điểm nóng Covid-19 ở Úc lại ra bãi biển vui chơi - Ảnh 9.

Cảnh sát, nhân viên cứu hộ và nhân viên an ninh tiếp cận nhóm người để thúc ép biện pháp giản cách xã hội. Ảnh: Matrixnews

Hàng ngàn người tại điểm nóng Covid-19 ở Úc lại ra bãi biển vui chơi - Ảnh 10.

Toàn bộ đường bờ biển Manly kéo dài 3km cuối cùng cũng đã bị đóng cửa vào lúc 11 giờ ngày 5-4 (giờ địa phương). Ảnh: Twitter/Steveo

Trong khi đó, tại bang Nam Carolina – Mỹ, một con cá sấu đã đi qua lại tại một trung tâm mua sắm hoang vắng trong lúc người dân đang ở nhà để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Mặc dù không có lệnh ở nhà trên khắp bang nhưng chỉ có vài người dân xung quanh khu Barefoot Landing thuộc TP Myrtle Beach.

Anh Clifford Sosis đã quay lai đoạn video về con cá sấu bò bên ngoài một cửa hàng ở khu trung tâm mua sắm, nơi đây thường khá sầm uất.

Hàng ngàn người tại điểm nóng Covid-19 ở Úc lại ra bãi biển vui chơi - Ảnh 11.

0 Advanced issue found▲ Một con cá sấu đi đến trung tâm mua sắm hoang vắng khi người dân ở nhà vì dịch bệnh Covid-19 tại bang Nam Carolina – Mỹ. Ảnh: Storyful

Một con cá sấu đi đến trung tâm mua sắm hoang vắng khi người dân ở nhà vì dịch bệnh Covid-19 tại bang Nam Carolina – Mỹ. Nguồn: Storyful

Thống đốc bang Nam Carolina Henry McMaster hiện đang do dự về việc đưa ra biện pháp ở nhà tại bang này nhưng chỉ định tất cả các cơ sở kinh doanh không cần thiết phải đóng cửa vào hôm 1-4.

Các bang khác cũng ghi nhận các động vật đi lang thang trong khu vực con người sinh sống.

Thống đốc McMaster cũng khuyến khích thực hiện giãn cách xã hội và đóng cửa một số lượng giới hạn các địa điểm hoạt động ngoài trời.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo