Hàng ngàn xác heo trên sông ở Thượng Hải

Tin mới

11/03/2013 18:11

(NLĐO) - Ít nhất 2.800 xác heo được tìm thấy trên sông Hoàng Phố, Trung Quốc từ hôm 8-3

Số xác heo trên được phát hiện trên sông Hoàng Phố chảy qua trung tâm Thượng Hải và là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho hơn 20 triệu dân ở thành phố này. 
 
Hiện vẫn chưa rõ lý do nguyên nhân tại sao số xác heo lại trôi trên sông. Tuy nhiên, giới truyền thông địa phương đưa tin dịch bệnh đã giết chết hàng ngàn con heo ở một ngôi làng phía Nam Thượng Hải kể từ đầu năm đến giờ. “Chúng tôi sẽ tiếp tục truy tìm nguồn gốc, điều tra nguyên nhân và hợp tác với các khu vực lân cận để có biện pháp ngăn chặn việc ném hàng loạt xác heo xuống sông"-  Ủy ban Nông nghiệp Thượng Hải cho biết hôm 11-3.
 
Xác heo trôi trên sông Hoàng Phố
Ảnh: Frenchtribune.com

Sự việc trên khiến cho người dân địa phương vô cùng lo ngại nguồn nước sinh hoạt của thành phố bị ô nhiễm. Tuy nhiên, Ủy ban Nông nghiệp Thượng Hải nói thêm rằng chất lượng nước trên đoạn sông nơi hầu hết số xác heo trên được tìm thấy vẫn bình thường và không có tác động nào đáng kể đến nguồn nước máy. Họ cũng đã xét nghiệm mẫu nội tạng lấy từ xác heo và kết quả cho thấy số heo trên đã nhiễm một loại virus  chỉ có ở heo chứ không lây sang người.

Trước đó, người dân một ngôi làng ở thành phố Gia Hưng thuộc tỉnh Chiết Giang nằm ở phía Nam Thượng Hải, cho biết: “Đã có 10.078 con heo chết vào tháng 1 và 8.325 con chết vào tháng 2. Hơn 300 con heo chết hàng ngày tại đây và chúng tôi không có đủ chỗ để xử lý số heo chết”.
 

 

Xuân Mai (Theo THX, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI