Tờ Daily Mail ngày 9-6 đưa tin khoảng hai trăm người không mặc áo diễu hành quanh bãi biển Brighton hồi cuối tuần qua để gây sự chú ý của truyền thông nhằm kêu gọi bình thường hóa việc phụ nữ để ngực trần.

Buổi tuần hành bắt đầu từ cầu tàu Brighton sau đó chạy dọc theo thành phố trước khi dừng chân ở bãi biển – nơi tất cả mọi người đều để ngực trần tắm nắng.

Một người tham gia chiến dịch bày tỏ: “Thật dễ thương! Tôi cảm thấy tự hào và tuyệt vời. Không có bất kỳ tiêu cực hay mâu thuẫn nào, tất cả những gì chúng tôi có là nụ cười và sự cổ vũ”.

Có khoảng 200 người tham gia chiến dịch đòi giải phóng ngực phụ nữ. Ảnh: SWNS.com

Sự kiện “Free the Nipples” được nữ danh hài 33 tuổi Samantha Pressdee tổ chức. Cô Pressdee đang có chuyến đi đến TP Brighton để tổ chức một buổi diễn hài về chủ đề khỏa thân và giới tính.

“Tôi là thành viên của chiến dịch Free the Nipples trong năm qua. Rõ ràng ngực phụ nữ đã bị nhục cảm hóa và điểm mấu chốt của chiến dịch là để xóa bỏ điều này” – cô Pressdee chia sẻ.

Nữ danh hài này cho biết các thành viên tham dự diễu hành bằng cách cởi áo ra và khoe dòng chữ ‘Free the nipples’ được vẽ trên người.

Ảnh: Solent News

Tuy nhiên, cũng có một sự cố nhỏ xảy ra khi một người đàn ông và con trai đi ngang nhóm tuần hành và ông này bảo con “che mắt lại”. Nhận xét về hành động trên, cô Pressdee nói: “Chẳng có gì sai nếu trẻ em thấy ảnh khỏa thân nếu đó không nhằm mục đích khiêu dâm”.

Internation Go Topless Day (tạm dịch: Ngày Quốc tế Ngực trần) là sự kiện diễu hành tiếp theo được tổ chức tại 60 thành phố vòng quanh thế giới. Nhóm Free the nipples đang tiến hành chuẩn bị để tập trung mừng ngày lễ này vào ngày 28-8 tới đây.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)