Hàng trăm người tiễn biệt cô gái tự sát trong phòng giam

Tin mới

26/07/2015 10:27

(NLĐO) – Hàng trăm người tham gia tang lễ Sandra Bland, 28 tuổi, treo cổ tự sát trong phòng giam ở Texas – Mỹ sau 3 ngày bị bắt vì vi phạm lỗi giao thông nhỏ.

Hàng trăm người, trong đó có cả những quan chức địa phương, đến xếp hàng chờ đợi hơn tiếng đồng hồ để tiễn biệt Sandra Bland. Một số người cho biết họ chưa từng gặp Bland nhưng thương tiếc cô. “Tôi chưa từng biết Sandra và cũng không rõ chuyện xảy ra nhưng cô ấy lẽ ra không phải chết” – một người chia sẻ với Chicago Tribune.

 

Nhiều người đến dự tang lễ Sandra Bland. Ảnh: Reuters
Nhiều người đến dự tang lễ Sandra Bland. Ảnh: Reuters

 

Hàng trăm người tiễn biệt cô gái tự sát trong phòng giam

 

Trước đó, các quan chức khám nghiệm thi thể nói rằng Sandra Bland treo cổ tự tử nhưng gia đình cô không đồng ý và đề nghị tiến hành khám nghiệm thi thể riêng biệt một lần nữa.

Sandra Bland, một người Mỹ gốc Phi, bị bắt vào ngày 10-7 sau khi một cảnh sát chặn xe vì chuyển làn đường mà không mở đèn tín hiệu. Sau đó, hai bên căng thẳng, Bland và viên cảnh sát cự cãi rồi cô bị bắt.

 

Sarah Bland mới chỉ nhận công việc mới ở Texas. Ảnh: BBC
Sarah Bland mới chỉ nhận công việc mới ở Texas. Ảnh: BBC

 

Sandra Bland đã thực hiện một cuộc gọi từ trong tù cho một người bạn để nói rằng cảm thấy rất buồn và thất vọng về việc mình bị bắt, không hiểu sao chỉ một vi phạm nhỏ lại phải vào phòng giam. Tuy nhiên, tất cả những người tiếp xúc với cô lần cuối đều nhận định Bland chỉ tức giận chứ không suy sụp tinh thần hay có bất kỳ dấu hiệu gì cho thấy sẽ tự sát.

Hiện nhà chức trách và Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đều đã vào cuộc để điều tra nguyên nhân cái chết của Bland. Vụ việc của Sarah Bland nối dài những tranh cãi, chỉ trích cho rằng có sự phân biệt chủng tộc nặng trong cách ứng xử thông thường trong xã hội Mỹ.

M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI