xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hành động đẹp của hai thanh niên Việt "đốn tim" dân Đài Loan

Đỗ Quyên (Theo Taiwan News)

(NLĐO)- Bức ảnh hai thanh niên Việt Nam chia sẻ một chỗ ghế trên chuyến tàu đông đúc ở Đài Loan để nhường ghế cho hai em nhỏ nhanh chóng lan truyền và chạm tới trái tim nhiều cư dân mạng địa phương.

Trang Taiwan News hôm 22-2 đăng tải thông tin trên và cho biết chính mẹ của những em nhỏ được nhường ghế đã chụp lại cảnh tượng ấm áp mà những nhân vật chính trong bức ảnh không hề hay biết.

Hành động đẹp của hai thanh niên Việt đốn tim dân Đài Loan - Ảnh 1.

Hai thanh niên Việt Nam chia sẻ một ghế ngồi, nhường ghế cho em nhỏ ở Đài Loan làm tan chảy trái tim cư dân mạng địa phương. Ảnh: Taiwan News

Đăng tải bức ảnh trên mạng xã hội, người mẹ không quên cảm ơn lòng tốt của hai thanh niên tốt bụng được xác định là những lao động Việt Nam đang làm việc ở Đài Loan.

Cũng chứng kiến hành động ấm lòng này, một cư dân mạng Đài Loan – được xác định là Ruian Wu - chia sẻ trên trang ETtoday rằng đó là vào ngày cuối cùng trong dịp nghỉ Tết nguyên đán kéo dài 6 ngày, gia đình anh lên chuyến tàu cao tốc ở Taoyuan tới quận Qidu, thuộc TP Keelung. Trên tàu lúc đó đông nghẹt người. Lúc đầu khi lên tàu, người mẹ của hai em nhỏ nói trên đã tìm được cho hai bé ghế ngồi. Nhưng ngay sau đó, khi hai chàng trai trẻ lên tàu, họ nhận thấy hai em bé đang ngồi trên ghế đã đặt trước của họ.

Hai thanh niên trẻ nhanh chóng nói với người mẹ đó rằng họ rất vui lòng chia sẻ một ghế với gia đình. Họ nói bằng tiếng Trung khá đơn giản. Người mẹ cho biết đây có vẻ là những lao động nhập cư tới từ Việt Nam.

Sau đó, hai thanh niên cùng ngồi chung một ghế, để ghế còn lại cho đứa trẻ. Người mẹ không biết làm gì hơn ngoài cảm ơn hành động đẹp của những chàng trai trẻ tuổi.

Được chia sẻ câu chuyện này trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng Đài Loan không khỏi xúc động, họ còn chia sẻ thêm nhiều trải nghiệm tốt đẹp khác với những người lao động nhập cư ở Đài Loan. Một số người cho rằng những thanh niên trẻ Việt Nam nói trên là tấm gương cho nhiều người địa phương.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo