Hôm 14-10, đài RT đăng tải một đoạn video quay cảnh hành khách da màu nói trên bị đuổi xuống máy bay. Trong đoạn video, một tiếp viên hàng không được nhìn thấy trao đổi với một hành khách da màu ngồi cạnh lối đi.

Có vẻ như hành khách này đang ăn đậu phộng với chiếc khẩu trang ghi dòng chữ "Black voices for Trump" (tạm dịch: Tiếng nói của người da đen dành cho Tổng thống Donald Trump) bị kéo xuống khỏi khuôn mặt.

Tiếp viên hàng không nói: "Anh định làm gì vậy?" rồi chỉ vào lối ra, yêu cầu anh rời khỏi máy bay. Nữ hành khách đang quay video liền hỏi: "Có thể cho chúng tôi biết quy định ngăn anh ta tháo khẩu trang khi đang ăn không?". Tuy nhiên, không có thành viên phi hành đoàn nào trả lời.

Hành khách bị đuổi khỏi máy bay, con trai Tổng thống Trump phẫn nộ - Ảnh 1.

Hành khách da màu bị đuổi xuống máy bay. Ảnh: RT

Một lúc sau, hành khách da màu nói rằng anh ta sẽ tuân thủ yêu cầu rời khỏi máy bay và bắt đầu thu dọn đồ đạc. Trong lúc di chuyển ra cửa, nữ hành khách quay video tiếp tục chất vấn phi hành đoàn về quy định đeo khẩu trang của Southwest Airlines nhưng vô ích.

Cư dân mạng xã hội lên án Southwest Airlines "phân biệt chủng tộc và thành kiến ​​với những người ủng hộ Tổng thống Trump".

Hiện chưa rõ vụ việc diễn ra khi nào và ở đâu. Tuy nhiên, cư dân mạng xã hội lên án Southwest Airlines "phân biệt chủng tộc và thành kiến ​​với những người ủng hộ Tổng thống Trump".

Con trai cả của nhà lãnh đạo Mỹ, Donald Trump Jr., cũng bày tỏ sự phẫn nộ về vụ việc kể trên. Anh nói: "Thật kinh tởm. Mọi người đều tháo khẩu trang để ăn uống. Tôi đã làm điều đó trên một chuyến bay của Southwest Airlines đầu tuần này".

Hãng hàng không giá rẻ của Mỹ chưa đưa ra bình luận. Hồi giữa tháng 8, Southwest Airlines cũng thu hút sự chú ý của giới truyền thông vì đưa một gia đình ở bang Texas và cậu con trai 3 tuổi bị tự kỷ của họ vào danh sách đen bởi lý do không chịu đeo khẩu trang. Thời điểm đó, Southwest Airlines cho biết họ không đặc cách cho ai nhưng xác nhận sẽ hoàn lại toàn bộ tiền vé cho những trường hợp như vậy.

Phạm Nghĩa