Sự việc trên xảy ra vào ngày 25-5 trên chuyến bay 5242 từ TP Charlotte đến TP New Bern, đều ở bang Bắc Carolina - Mỹ, của hãng American Airlines.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, người đàn ông trên, tên Tun Lon Sein, bất ngờ đứng lên khỏi ghế ngồi rồi chạy về phía cửa chính của máy bay khi máy bay chuẩn bị cất cánh.

Phát hiện hành động bất thường này, hai hành khách và một tiếp viên hàng không liền nỗ lực ngăn chặn Sein. Trong lúc vật lộn, anh này cắn người tiếp viên, mở cửa rồi nhảy ra ngoài. May mắn là các nhân viên mặt đất tinh mắt đã nhanh chóng chặn đường không cho người này chạy ra phía đường lăn và đường băng.

Hành khách cắn tiếp viên, nhảy ra khỏi máy bay - Ảnh 1.

Hành khách Tun Lon Sein. Ảnh: News.com.au

Được biết, Sein đã bay từ thủ đô Bangkok - Thái Lan tới Hồng Kông rồi đến bang New Jersey trước khi đến TP Charlotte.

Hiện vẫn chưa rõ lý do gì đã dẫn đến hành động của Sein vì anh này không nói được tiếng Anh. Đài CNN đưa tin một phiên dịch người Thái xuất hiện tại phiên tòa lại không nói được tiếng Karin, một ngôn ngữ ở Myanmar.

Sein bị buộc tội gây rối với các thành viên phi hành đoàn và tiếp viên trên một chuyến bay thương mại.

Hãng American Airlines đã đưa ra thông báo về sự việc, cho biết máy bay phải trở lại cổng sau "một sự cố an ninh với một hành khách" và được kiểm tra lần nữa trước khi tiếp tục hành trình.

Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt các sự cố xảy ra trên các chuyến bay của Mỹ những tháng gần đây. Vào tháng 4, vụ bác sĩ gốc Việt David Dao bị lôi kéo bạo lực ra khỏi chuyến bay của hãng United Airlines từng khiến hãng này một phen khốn đốn.

Bảo Hạnh (Theo News.com.au)