Theo kết quả khảo sát của trang Axios (Mỹ) được công bố vào ngày 2-11, các thành viên nữ của đảng Dân chủ nổi trội đều nhận được nhiều điểm yêu thích hơn so với Tổng thống Trump.

Cụ thể, điểm số yêu thích của Tổng thống Trump ít hơn so với điểm số yêu thích của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama là 13 điểm, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey là 12 điểm, Thượng nghị sĩ California Kamala Harris là 10 điểm và Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar là 9 điểm.

Hé lộ đối thủ bất bại của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử 2020 - Ảnh 1.

Theo khảo sát, điểm số yêu thích của Tổng thống Trump ít hơn so với điểm số yêu thích của bà Michelle là 13 điểm, và ít hơn bà Hillary Clinton 5 điểm

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton và Thượng nghị sĩ Warren – hai người phụ nữ thường xuyên bị Tổng thống Trump chế nhạo – giành được điểm yêu thích ít cách biệt nhất so với ông Trump nhưng vẫn đủ khả năng đánh bại ông trong cuộc bầu cử 2020 nếu họ tranh cử, theo kết quả khảo sát. Điểm yêu thích cách biệt của bà Clinton và bà Warren so với Tổng thống Trump lần lượt là 5 và 2 điểm.

Theo Business Insider, cuộc khảo sát nêu trên được tiến hành hồi tháng 10 với sự tham gia của 9.908 người trưởng thành.

Hé lộ đối thủ bất bại của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử 2020 - Ảnh 2.

Bà Elizabeth Warren cũng có thể là một đối thủ đáng gờm nếu ra tranh cử tổng thống với ông Trump vào năm 2010. Ảnh: Reuters

Cuộc khảo sát này được tiến hành trong bối cảnh tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Trump của nữ giới đã bị sút giảm. Theo kết quả khảo sát, 64% nữ giới không có cái nhìn thiện cảm về Tổng thống Trump. Trong khi đó, những người tham gia khảo sát khẳng định ấn tượng của họ về các nữ đảng viên Dân chủ hàng đầu tốt hơn so với ông Trump.

Một vài nữ đảng viên Dân chủ nêu trên nhiều khả năng sẽ tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020. Trong khi đó, một vài người chưa bình luận về đồn đoán họ sẽ tham gia tranh cử.

Bà Warren từng tuyên bố vào tháng 9 rằng bà sẽ cân nhắc tranh cử tổng thống năm 2020. Trong khi đó, bà Michelle và bà Winfrey khẳng định họ sẽ không tranh cử.

Cao Lực (Theo Business Insider)