Hé lộ nguyên nhân gây nổ tàu ngầm Ấn Độ

Tin mới

19/08/2013 19:31

(NLĐO) – Các chuyên gia Nga ngày 19-8 cho rằng nguyên nhân gây ra các vụ nổ tàu ngầm INS Sindhurakshak do lỗi của con người.

Một nguồn tin giấu tên tham gia công tác điều tra cho biết thông tin trên và nói rằng tàu ngầm nổ do con người vận hành sai các thiết bị, không phải vì lỗi kỹ thuật.
 
Trước đó, con tàu này đã được kiểm tra nghiêm ngặt, để đảm bảo an toàn trước khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra vào ngày 14-8.


Vụ nổ không thể nào do lỗi kỹ thuật. Ảnh: REUTERS

Tờ The Times of India không cho biết nhóm chuyên gia Nga tới từ đâu. Song trước khi xảy ra tai nạn, một nhóm kỹ sư thuộc hãng đóng tàu Zvezdochka đã đến Mumbai (Ấn Độ) làm nhiệm vụ tân trang INS Sindhurakshak.
 
Trong khi đó, hãng đóng tàu Zvezdochka tiết lộ các chuyên gia của hãng này tại Ấn Độ không được Hải quân nước này mời tham gia điều tra vụ chìm tàu.

Tàu ngầm diesel điện lớp Kilo nói trên bị chìm tại cảng Mumbai sau hàng loạt vụ nổ gây hỏa hoạn vào sáng 14-8. Đến nay, 6 thi thể đã được tìm thấy.
 
Trong ngày 19-8, Hải quân Ấn Độ đã ra lệnh kiểm tra hệ thống an toàn vũ khí ở tất cả các tàu ngầm của nước này nhằm tránh tai nạn tương tự.
H.Bình (Theo RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI