Hiến tặng toàn bộ 40 triệu USD trúng số

Tin mới

17/12/2013 21:19

(NLĐO)- Một người đàn ông ở Canada vừa hiến tặng toàn bộ 40 triệu USD tiền trúng số cho các tổ chức từ thiện chống ung thư.


Ông Tom Crist hiến tặng toàn bộ 40 triệu USD tiền trúng số. Ảnh: Ctvnews.ca


Nhận cú điện thoại bất ngờ từ công ty xổ số Lotto Max trên đường tới sân golf hồi tháng 5, ông Tom Crist ở Calgary (Canada) không thể tin vào tai mình khi  được thông báo ông đã trúng số 40 triệu USD. Không biết xử lý ra sao với số tiền, ông Tom quyết định giữ bí mật, thậm chí với cả 4 đứa con của mình.

Tuy nhiên, hôm 16-12, người đàn ông 64 tuổi này đã tuyên bố trên đài CBC News rằng ông sẽ tặng toàn bộ số tiền trúng số cho các quỹ từ thiện chống ung thư – căn bệnh mà vợ ông từng mắc phải và đã qua đời tháng 2-2012 ở tuổi 57.

Trước đây, ông Tom từng là giám đốc điều hành của một công ty khá phát đạt. Ông cho biết: “Suốt 44 năm làm việc, tôi đã gặp không ít may mắn và kiếm đủ tiền xài cho cả gia đình… Vì vậy tôi không thực sự cần số tiền trúng số đó”.

Người đàn ông tốt bụng còn cho biết thêm rằng hẳn vợ ông sẽ rất vui khi biết ông đã sử dụng số tiền đó vào mục đích tốt. “Tôi sẽ bắt đầu sử dụng số tiền để giúp đỡ trung tâm Tom Baker ở Calgary – nơi người vợ gắn bó 33 năm với tôi đã điều trị” – ông Tom khẳng định. 
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI