Tờ Daily Mail (Anh) hôm 2-5 cho biết tiểu công chúa Charlotte đã chính thức bước sang tuổi mới. Trong một bức ảnh vừa được Điện Kensington đăng tải, cô bé sở hữu đôi mắt màu tối tuyệt đẹp giống mẹ - nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton.

Ngoài ra, các đường nét thanh tú trên khuôn mặt tiểu công chúa Anh cũng phảng phất bóng dáng của Hoàng tử William – cha cô bé cùng người anh trai 3 tuổi – Hoàng tử George.

Giống như “hoàng tử bé” George, Charlotte hiếm khi xuất hiện ở nơi công cộng. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy cô bé là vào dịp Giáng sinh năm ngoái khi tiểu công chúa đến nhà thờ hạt Berkshire với mái tóc đen bóng kế thừa từ mẹ.

Hình ảnh dễ thương mới nhất của tiểu công chúa Anh. Ảnh: PA
Hình ảnh dễ thương mới nhất của tiểu công chúa Anh. Ảnh: PA
So sánh với Công chúa Elizabeth (hiện là Nữ hoàng Elizabeth II) năm 1928. Ảnh: ROYAL ARMOURIES
So sánh với Công chúa Elizabeth (hiện là Nữ hoàng Elizabeth II) năm 1928. Ảnh: ROYAL ARMOURIES

Hiện mái tóc của Charlotte đã dài hơn nhiều và bắt đầu có đường cong. Công nương Kate để con gái xuất hiện trong bức ảnh với mái tóc được chải chuốt cẩn thận. Bức ảnh này do nữ công tước xứ Cambridge – vốn là nhiếp ảnh gia nghiệp dư – tự chụp. Trong tay cô bé cầm một cuốn sách.

Các nguồn tin hoàng gia nói rằng Hoàng tử William và Công nương Kate muốn hạn chế công bố hình ảnh của hai con mình, đồng thời sắp xếp để chăm sóc bọn trẻ thật tốt.

Bữa tiệc sinh nhật mừng Charlotte được tổ chức ở căn nhà Anmer Hall. Tham dự bữa tiệc gồm có ông bà ngoại của cô bé, ông Michael và bà Carole Middleton cùng một số người bạn thân của gia đình.

Theo tờ Daily Mail, bất cứ trang phục nào được hai bé George và Charlotte diện sau đó cũng đều được mọi người săn lùng. Họ chắc hẳn sẽ rất thất vọng khi biết rằng chiếc áo len màu vàng nhạt viền hình cừu xung quanh cổ mà tiểu công chúa Charlotte từng mặc đã hết nhẵn trên hệ thống chuỗi thời trang John Lewis.

Tuy nhiên, chiếc áo choàng hoa của cô bé vẫn đang được bán với giá 12 bảng Anh tại cửa hàng của JoJo Maman Bebe. Cổ áo và hai nút áo được đặt ở mặt trước nhưng giấu xuống phía dưới để không làm ảnh hưởng tới thiết kế.

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)