Với tên gọi DeepSpot, hồ bơi này có sức chứa lên tới 8.000 m3 nước, gấp 27 lần sức chứa của một hồ bơi sâu 25 m như thông thường. Theo mô tả của báo The Sun, 10 chiếc xe buýt 2 tầng của Anh xếp chồng lên nhau vẫn chưa chạm đến bề mặt hồ bơi. Hồ bơi vẫn trong quá trình thi công tại thị trấn Msxczonow, cách thủ đô Warsaw của Ba Lan 40 km về phía Đông Nam.

Hồ bơi sâu nhất thế giới - Ảnh 1.

Bản thiết kế hồ bơi DeepSpot Ảnh: DEEPSPOT

Theo thông tin đăng trên trang web của DeepSpot, hồ bơi đặc biệt này dành cho mọi đối tượng, từ người mới tập bơi, vận động viên bơi lội cho đến thợ lặn chuyên nghiệp. Tất nhiên, để xuống được phần sâu nhất của hồ bơi cần có bộ đồ lặn chuyên nghiệp. Còn những người không thích bơi thì sao? Một "đường hầm dưới nước" được xây dựng dành cho những ai muốn nhìn ngắm vẻ đẹp trong lòng nước. Không chỉ thế, còn có cả phòng hội nghị, phòng tập hay phòng khách sạn với tầm nhìn ra hồ bơi tuyệt đẹp.

Hồ bơi sâu nhất thế giới - Ảnh 2.

DeepSpot là điểm hẹn cho cả người mới tập bơi, vận động viên bơi lội đến thợ lặn chuyên nghiệp Ảnh: INSTAGRAM

DeepSpot được xây dựng bởi Công ty FlySpot - từng xây dựng một địa điểm nhảy dù trong nhà và được dự đoán sẽ giữ kỷ lục hồ bơi sâu nhất thế giới trong vòng 6 tháng, cho đến khi Blue Abyss - hồ bơi với độ sâu 50 m - được khai trương tại Anh. Blue Abyss được kỳ vọng trở thành cơ sở nghiên cứu, đào tạo, thử nghiệm trên biển và không gian nhằm phát triển khả năng của cả con người cũng như robot trong môi trường cực đoan. Hiện tại, kỷ lục hồ bơi sâu nhất thế giới thuộc về hồ bơi Y-40 Deep Joy sâu 42 m tại thị trấn Montegrotto Terme - Ý, được khai trương vào tháng 6-2014.

Huệ Bình