Giới chức bang cho hay hố tử thần trên bắt đầu xuất hiện tại khu dân cư LandO' Lakes gần TP Tampa vào sáng 14-7 (giờ địa phương), từ một điểm sụt lún nhỏ nhanhchóng nứt thành một hố sâu 15 m và rộng hơn 70 m. 2 ngôi nhà bị "ăn"dần dần nhưng may mắn là không có thương vong.

Cụ thể, vào lúc 7 giờ30 sáng 14-7 (giờ địa phương), lực lượng cứu hỏa nhận tin báo có sụt lún bêndưới 1 chiếc thuyền để trong sân nhưng khi họ đến nơi, vết lún đã nuốt cả conthuyền và đang lan về hướng ngôi nhà. Theo kênh WFLA, người đứng đầu lực lượngcứu hỏa Pasco, ông Shawn Whited, nói thời gian chiếc hố lan rộng chỉ tính bằngphút.

Hố tử thần há mồm nuốt chửng nhà cửa trong chốc lát - Ảnh 1.

Mức độ tàn phá của hố tử thần ở bang Florida. Ảnh: AP

Hố tử thần há mồm nuốt chửng nhà cửa trong chốc lát - Ảnh 2.

Chiếc hố sẽ nhanh chóng nuốt chửng hồ bơi của một ngôi nhà gần đó. Ảnh: AP

Hố tử thần há mồm nuốt chửng nhà cửa trong chốc lát - Ảnh 3.

Cả ngôi nhà bị "ăn" trong khoảng thời gian ngắn. Ảnh: CNN

Nguồn: Reuters

Không có người trong nhà vào thời điểm đó song các lính cứu hỏa giải cứuđược 2 con chó bên trong. Tới 9 giờ 30, chiếc hố "xử lý" xong ngôi nhà đầu tiênvà lan sang ngôi nhà kế đó. Các nhà địa chất bang cho rằng hồ bơi đằng sau ngôinhà thứ hai cũng sẽ chìm xuống lòng đất.

"Cái hố này vẫn đang mở rộng" – ông Tambrey Laine, nhân viên thông tincộng đồng của hạt Pasco, cho báo The Washington Post hay.

Theo nhà chức trách, tại nơi xuất hiện hố mới này cũng từng hứng chịu hiệntượng tương tự. Sau sự cố cách đây 5 năm, nền đất ở đây được gia cố bằng ốngthép nhưng có vẻ không ăn thua – báo The Tampa Bay Times đưa tin. Có ý kiếnphỏng đoán hố tử thần lần này sẽ lan tới tận hồ nước gần đó.

Hố tử thầnvốn không phải chuyện lạ ở Florida bởi bang này nằm trên một thềm đá vôi gầnđứt gãy, theo Viện Nghiên cứu hố sụt Florida.

Hải Ngọc (Theo Washington Post, AP)