Phát ngôn viên Katie Frassinelli của bảo tàng cho biết 6 trong số 8 chiếc xe thuộc sở hữu của Corvette, 2 chiếc ZR-1 Spyder 1993 và ZR1 Blue Devil 2009 còn lại mượn từ tập đoàn ô tô General Motors – Mỹ.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, sở cứu hỏa đã được gọi đến hiện trường. May mắn không có khách tham quan nào trong viện bảo tàng vào thời điểm đó. Ngoài khu vực triển lãm chính bị đóng cửa, các địa điểm khác bên trong bảo tàng vẫn hoạt động bình thường.

Hố tử thần nuốt 8 xe hơi tại Bảo tàng Quốc gia Corvette, Mỹ. Ảnh: ABC News
Hố tử thần nuốt 8 xe hơi tại Bảo tàng Quốc gia Corvette, Mỹ. Ảnh: ABC News

Nguồn: YouTube

Nơi sàn nhà bị sụp xuống được xây dựng từ năm 1994 trong vùng núi đá vôi. Có lẽ do thời gian quá lâu và phía dưới sàn nhà bị xói mòn nên nó đã không chịu nổi sức nặng của những chiếc xe hơi đang trưng bày.

Giám đốc điều hành viện bảo tàng Wendell Strode cho biết: “Hôm nay đúng là một ngày tồi tệ”.

Theo chuyên gia kỹ thuật Matt Dettman, sẽ phải mất vài tuần hoặc vài tháng để sửa chữa toàn bộ thiệt hại do hố tử thần gây ra và chi phí có thể lên đến hàng trăm ngàn USD.

2014 là thời điểm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Bảo tàng Quốc gia Corvette. Ban quản lý bảo tàng hy vọng tất cả các câu lạc bộ xe hơi từ 50 bang của Mỹ và Canada sẽ hội tụ để tham dự cuộc triển lãm.

Ảnh: Twitter
Ảnh: Twitter

Nguồn: WSJ

P.Nghĩa (Theo ABC News, CBS News)