Hổ “tự tử” vì pháo hoa, công đức chùa iPhone 6

Tin mới

25/02/2015 21:09

(NLĐO) – Một con hổ 7 tháng tuổi đã “tự tử” từ một tòa nhà cao tầng ở tỉnh Sơn Đông vì quá sợ hãi… pháo hoa.

Trên đường về nhà sau bữa ăn tối mừng năm mới, một cặp vợ chồng nhìn thấy con hổ nằm gần một tòa nhà ở TP Bình Độ - Trung Quốc. Sau khi nhận ra rằng đó không phải là con chó lớn, cả hai đã báo cảnh sát. Truyền thông địa phương mô tả máu chảy ra từ đầu con vật xấu số.

Trung Quốc đã bắn lượng lớn pháo hoa thay lời chào mừng năm mới. Do đó, cảnh sát suy đoán có lẽ tiếng ồn đã làm con hổ kinh hãi, phá hỏng lồng nhốt và lao thẳng xuống đường. Lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc. Chưa có ai bị truy cứu trách nhiệm liên quan đến vụ việc. Thông tin về chủ sở hữu con hổ không hề được tiết lộ.

 

李女士夫妻俩发现的老虎。(市民供图)
Hiện trường vụ việc Ảnh: SOHU

 

Ở Trung Quốc, nhiều bộ phận của hổ từ lâu được coi là một dược liệu quý trong y học cổ truyền Trung Quốc. Do đó, số hổ bị nuôi nhốt tăng vọt trong những năm gần đây, lên đến 6.000 con trong khoảng 200 trang trại trên khắp nước này.

Trong khi đó, theo số liệu trong Sách Đỏ các loài sinh vật đang bị đe dọa, số lượng hổ ngoài tự nhiên đã giảm từ 100.000 con xuống còn chưa tới 3.000 con trong vòng 100 năm qua do nạn săn bắn trái phép quá mức và môi trường sống bị hủy hoại.

 

iphone-offering.jpg
Người đàn ông không rõ danh tính đang nhét điện thoại vào trong hòm công đức. Ảnh: SHANGHAIIST

 

Trong một vụ khác, một người đàn ông đã nhét chiếc điện thoại iPhone 6 vào hòm công đức ở chùa Tây Tiều Sơn tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, để cầu mong no ấm trong năm mới.

Sau khi biết chuyện, các sư thầy đã lấy chiếc điện thoại ra và trả lại cho người đàn ông. Các thầy nói với anh này rằng chỉ chấp nhận tiền mặt làm công đức.

 

H.Bình (Theo Shanghaiist, Sohu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI