Hoa hậu Thái Lan trả vương miện vì … đòi giết thủ lĩnh phe “áo đỏ”

Tin mới

10/06/2014 09:02

(NLĐO) – Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan Weluree Ditsayabut vừa trả lại vương miện sau khi bị phương tiện truyền thông xã hội nước này chỉ trích gay gắt về phát ngôn chính trị và hình thể có phần “đẫy đà” của cô.

Ditsayabut, vừa khóc vừa công bố hôm 9-6 rằng cô sẽ tình nguyện từ bỏ danh hiệu hoa hậu mới đạt được hôm 17-5 trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan.

Nữ diễn viên 22 tuổi cho biết ban đầu cô cảm thấy tự hào sau khi giành được vương miện. Tuy nhiên sau đó, các phương tiện truyền thông xã hội Thái Lan chỉ trích cô gái vì những quan điểm chính trị thẳng thắn cũng như thân hình hơi “đẫy đà”. Điều này khiến gia đình của Ditsayabut cảm thấy tổn thương.

 

Weluree Ditsayabut đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan hôm 17-5. Ảnh: AP

Weluree Ditsayabut (giữa) đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan hôm 17-5. Ảnh: AP

 

Hồi giữa tháng 10-2013, bình luận trên Facebook, Ditsayabut kêu gọi tấn công phe “áo đỏ” và kết tội họ chống lại chế độ quân chủ của Thái Lan. Ditsayabut còn đề nghị xử tử các thủ lĩnh cầm đầu phe “áo đỏ”. Cô viết: “Phe “áo đỏ”, các người hãy biến đi. Mảnh đất Thái Lan bị dơ bẩn vì những kẻ chống lại chế độ quân chủ như các người”.

Sau đó, Ditsayabut thừa nhận chỉ vì các phát ngôn “vạ miệng” kể trên mà gia đình cô không có ngày nào được yên ổn. “Khi tôi nhìn thấy mẹ tôi mất ngủ hằng đêm, tôi không thể đành lòng”. Và cô gái quyết định trả lại vương miện để giảm bớt áp lực từ cộng đồng.

Những bình luận của Ditsayabut phần nào bày tỏ thái độ cho cả một tầng lớp tri thức trước cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài ở Thái Lan. Kể từ năm 2006, xã hội Thái Lan phân cực rõ rệt khi cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra bị lật đổ trong cuộc đảo chính và phải sống lưu vong để tránh bị kết tội tham nhũng.

P.Nghĩa (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI