Hỏa hoạn tại Thái Lan, Hàn Quốc, 21 người chết

Tin mới

07/05/2012 03:28

Các vụ nổ và hỏa hoạn xảy ra chiều 5-5 tại khu công nghiệp lớn nhất Thái Lan thuộc tỉnh Rayong, phía Đông thủ đô Bangkok, khiến 12 người chết và 129 người bị thương.


Mùi hóa chất được cảm nhận ở cách hiện trường vụ nổ 3 km ở Thái Lan Ảnh: The Bangkok Post
Hỏa hoạn bắt đầu lúc 15 giờ sau khi xảy ra 3 vụ nổ tại một nhà máy ở khu công nghiệp Map Ta Phut. Theo báo The Nation, các vụ nổ và mùi hóa chất được cảm nhận từ nơi cách hiện trường đến 3 km. Khi vụ nổ xảy ra, khoảng 60 công nhân có mặt bên trong nhà máy. Tỉnh trưởng Rayong Seni Jitkasem cho biết chính quyền đã ra lệnh sơ tán người dân và công nhân ở khu vực lân cận. Ông Seni cho rằng vụ hỏa hoạn bắt đầu từ một bình chứa khí toluene mà các công nhân đang làm vệ sinh để chuẩn bị cho việc nhà máy hoạt động vào ngày 7-5. Cơ quan chức năng nghi ngờ hỏa hoạn xảy ra do loại khí dễ cháy này còn sót lại trong các đường ống tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Sau 4 giờ, ngọn lửa đã được khống chế và hiện trường bị phong tỏa để điều tra.

* Trong khi đó, tại Hàn Quốc, hỏa hoạn ở một quán karaoke làm 9 người thiệt mạng và 25 người bị thương. Đám cháy xảy ra vào khoảng 22 giờ (giờ địa phương) ngày 5-5 tại tầng 3 của quán karaoke ở thành phố cảng Busan, phía Đông Hàn Quốc. Khoảng 20 xe cứu hỏa và 100 nhân viên chữa cháy đã dập tắt được ngọn lửa sau hơn 1 giờ. Theo điều tra sơ bộ, nguyên nhân đám cháy có thể do chập điện và hầu hết nạn nhân tử vong do hít phải khí độc.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI