Hoảng hồn phát hiện 9 bộ xương trong vườn nhà

Tin mới

01/03/2014 17:07

(NLĐO) – Một gia đình sống ở Sri Lanka đã vô tình phát hiện một ngôi mộ tập thể, bên trong có chứa 9 bộ hài cốt, phía sau vườn nhà hôm 28-2.

Phát ngôn viên cảnh sát Ajith Rohana của thị trấn Puthukkudiririppu, quận Mullaittivu cho biết ngôi mộ được tìm thấy gồm 9 bộ hài cốt. Các nhân viên pháp y trong khu vực đang lấy các mảnh xương đem đi phân tích.

Vụ việc nhanh chóng được trình lên phiên họp Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (UNHRC) đang diễn ra ở Geneva - Thụy Sĩ, nơi Sri Lanka đang phải hứng chịu chỉ trích từ Mỹ về các cáo buộc gây ra tội ác chiến tranh.

 

Ngôi mộ tập thể ở huyện Matale do các công nhân xây dựng phát hiện. Ảnh: AP

Ngôi mộ tập thể ở huyện Matale do các công nhân xây dựng phát hiện. Ảnh: AP

Hồi tháng trước, Trung tâm Hỗ trợ Quyền lợi công cộng Úc (PIAC) lên án chính quyền Colombo khai quật một ngôi mộ tập thể và phá hủy các bằng chứng về vụ giết dân thường trong quá khứ. Tuy nhiên, Sri Lanka phủ nhận mọi cáo buộc. Tổng thống Mahinda Rajapakse cam kết hỗ trợ cuộc điều tra và thách thức lực lượng an ninh tìm ra chứng cứ định tội ông.

Trước đó, vào tháng 12-2013, ngôi mộ tập thể đầu tiên để lại từ cuộc chiến giữa chính phủ Sri Lanka và phiến quân nổi dậy Tamil cách đây gần 5 năm được phát hiện ở quận Mannar.

154 bộ hài cốt khác cũng được tìm thấy ở huyện Matale, hiện trường của cuộc nổi dậy chống chính phủ từ năm 1987 đến 1990. Hiện các phần hài cốt còn sót lại của ngôi mộ đang được gửi đến Trung Quốc để kiểm định.

 

P.Nghĩa (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI