xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hoàng tử bé George sắp đi nhà trẻ

P.Nghĩa (Theo BBC)

(NLĐO) – Hoàng tử bé George của Anh sẽ đi nhà trẻ Westacre Montessori ở hạt Norfolk từ tháng 1-2016, theo thông báo của vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate.

Nhà trẻ nói trên gần thị trấn King's Lynn, kế cận nhà vợ chồng Công tước xứ Cambridge. Vợ chồng Hoàng tử William tỏ ra hài lòng vì nhà trẻ nằm trên một con đường tư nhân nên đảm bảo được sự yên tĩnh.

Tại nơi này, hoàng tử bé George sẽ trải qua những kinh nghiệm mà một đứa trẻ bình thường gặp phải trong cuộc sống. Theo đài BBC, cậu bé đang tiếp nối truyền thống của hoàng gia Anh nhưng đây không phải truyền thống có từ lâu đời.

 

Bức ảnh gia đình của Hoàng tử bé. Ảnh: BBC
Bức ảnh gia đình của "Hoàng tử bé". Ảnh: BBC

 


Nhà trẻ Westacre Montessori. Ảnh: Điện Kensington

Nhà trẻ Westacre Montessori. Ảnh: Điện Kensington

 

Hồi nhỏ, Nữ hoàng Anh Elizabeth II được dạy dỗ ở nhà với cô bảo mẫu Crawfie, còn Thái tử Charles học tại một căn phòng trong cung điện có bàn học, bảng đen và một gia sư.

Tuy nhiên, mẹ của Hoàng tử William lại muốn con mình được tiếp xúc với những đứa trẻ đồng trang lứa. Vì thế, Hoàng tử William là thành viên cao cấp đầu tiên của hoàng gia Anh đi nhà trẻ bên ngoài mà không bắt đầu việc học của mình tại cung điện.

Nhà trẻ Westacre Montessori được xếp loại tốt vào tháng 6-2015. Học phí ở đây là 5,5 bảng Anh/giờ hoặc 33 bảng Anh/ngày. Ngôi trường dạy theo nguyên tắc “trẻ em phải chịu trách nhiệm cho việc học của mình”. Phương pháp giảng dạy này do nữ giáo sư đầu tiên của Ý, bà Maria Montessori, sáng tạo những năm 1990 ở những khu ổ chuột của TP Rome để áp dụng trong thế kỷ 20.

Phương pháp Montessori đề cao bản năng tự nhiên của trẻ em và cho chúng được tự do phát triển tùy vào khả năng của bản thân. Chúng tự chọn những hoạt động nào thích, giáo viên làm nhiệm vụ dẫn dắt và trẻ em được khuyến khích nhưng không bắt buộc phải tham gia.

 

img

Hoàng tử William đi nhà trẻ năm 1985. Ảnh: PA

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo