Hoàng tử bé nước Anh có 7 cha mẹ đỡ đầu

Tin mới

23/10/2013 20:43

(NLĐO)- Tên tuổi 7 cha mẹ đỡ đầu của hoàng tử bé George vừa được công bố ngay trước lễ rửa tội “người thừa kế vàng” của Hoàng gia Anh.


Cha mẹ đỡ đầu của Hoàng tử George (theo thứ tự từ trái sang, từ trên xuống): William van Cutsem, Julia Samuel, Jamie Lowther-Pinkerton, Emilia Jardine-Paterson, Zara Tindall, Grosvenor và Oliver Baker

Bảy vị cha mẹ đỡ đầu này gồm: Oliver Baker, Emilia Jardine-Paterson, Grosvenor, Jamie Lowther-Pinkerton, Julia Samuel, William van Cutsem và Zara Tindall. Trong đó, Zara Tindall là em họ của Hoàng tử William, những người còn lại đều là bạn bè thân thiết của vợ chồng hoàng tử.

Theo BBC, Tổng giám mục xứ Canterbury đã được chọn thực hiện lễ rửa tội cho Hoàng tử George 3 tháng tuổi tại cung điện St James's ở trung tâm thủ đô London hôm 23-10, theo giờ địa phương.

Các thành viên gia đình hoàng gia Anh cùng cha mẹ và các em của Công nương Kate Middletons cũng tham dự lễ rửa tội bí mật này. Tất nhiên, lễ rửa tội cũng sẽ không thể vắng mặt các cha mẹ đỡ đầu của hoàng tử George.


Người dân Anh đang mong ngóng lễ rửa tội hoàng tử bé. Ảnh: PA

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Jason Bell chịu trách nhiệm chụp hình cho lễ rửa tội đang được rất nhiều người dân xứ sở sương mù mong ngóng này. Sau lễ rửa tội, Jason Bell sẽ chụp một bức ảnh chung của Nữ hoàng và 3 vị vua tương lai, gồm: Thái tử Charles, Hoàng tử William và Hoàng tử George.

Sự kiện lễ rửa tội của các em bé hoàng gia luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của người Anh. Nữ hoàng Elizabeth II, Thái tử Charles và Hoàng tử William đều được rửa tội tại cung điện Buckingham. Tuy nhiên, cặp đôi hoàng gia William-Kate lần này lại chọn cung điện St James's làm nơi rửa tội cho cậu con trai bé bỏng. Đây chính là nơi thi hài của Công nương Diana được quàn trước lễ tang năm 1997.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI