Hoàng tử George, người đứng thứ 3 trong danh sách kế vị của ngai vàng Hoàng gia Anh, bắt đầu học kỳ mới tại một trường tiểu học gần cung điện Kensington ở London vào tháng trước.

Theo tờ Star on Sunday, bức ảnh chụp hoàng tử nhí ngồi cạnh ngôi trường Thomas's Battersea với dòng chú thích "Học kỳ bắt đầu sớm" xuất hiện trên một kênh thông tin phổ biến của IS trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Theo bài báo, bài đăng trên còn kèm theo một dòng chữ Ả Rập được dịch ra như sau: "Khi chiến tranh nổ ra cùng với giai điệu của những viên đạn, chúng ta tấn công vào sự hoài nghi và khao khát trả thù". Được biết, IS rất thích dùng ứng dụng nhắn tin Telegram vì những tin nhắn đều được mã hóa và không tiết lộ vị trí của người dùng. 

Tờ Star on Sunday khẳng định rằng các phóng viên của họ phát hiện ra thông điệp trên dường như nhắm vào hoàng tử nhí George.

Hoàng tử nhí Anh rơi vào tầm ngắm của IS - Ảnh 1.

Hoàng tử George. Ảnh: Royal UK

Các quan chức tình báo của Anh được tin là thường xuyên giám sát dịch vụ Telegram để lần ra hoạt động của IS.

Những lo ngại về an ninh tại trường học của Hoàng tử George đã nổ ra sau khi một phụ nữ tự quay phim bản thân đi lang thang trong hành lang của trường mà không gặp bất kỳ trở ngại nào trước khi học kỳ bắt đầu.

Nhiều tuần sau đó, một phụ nữ khác bị bắt ngay tại trường vì bị nghi trộm cắp.

Cảnh sát thủ đô London cho biết họ sẽ xem xét các biện pháp an ninh tại trường sau vụ bắt giữ trên.

Bảo Hạnh (Theo NDTV)