Tờ Daily Mail hôm 4-9 cho biết Hoàng tử William và vợ thông báo họ đang chờ đợi đứa con thứ ba chào đời. Tuy nhiên, cũng giống như 2 lần trước, Công nương Kate lại mắc phải hội chứng Hyperemesis Gravidarum (ốm nghén nặng tới tận khi sinh). Năm 2012, nữ công tước xứ Cambridge phải nhập viện khi mang thai "Hoàng tử bé" George.

Chứng Hyperemesis Gravidarum xảy ra khi nồng độ thai kỳ HCG tăng cao hoặc gonadotropin ở màng phổi người tăng lên sau khi thụ thai, khiến thai phụ nôn nhiều hơn mức bình thường. Các tài liệu y khoa cho thấy hội chứng này có thể gây tử vong hoặc sảy thai và Không có phương pháp nào chữa trị dứt điểm.

Hoàng tử William sắp có con thứ ba - Ảnh 1.

Gia đình gồm 4 thành viên của Hoàng tử William. Ảnh: PA

Hoàng tử William sắp có con thứ ba - Ảnh 2.

Công nương Kate bế Hoàng tử George rời bệnh viện năm 2013. Ảnh: PA

Hôm 4-9, vợ của Hoàng tử William đã hủy kế hoạch tới thăm Trung tâm Hornsey Road Children ở London – Anh. Hiện cô đang được chăm sóc tại Điện Kensington.

Nếu mọi chuyện không có gì thay đổi, "Hoàng tử bé" George, 4 tuổi và "Tiểu công chúa" Charlotte, 2 tuổi, sẽ có thêm một người em vào tháng 4 hoặc tháng 5-2018.

Hồi tháng 7, Công nương Kate nhắc tới ý định sinh thêm con trong chuyến đi cùng gia đình tới Ba Lan. Cô cầm một con thú bông đồ chơi và nhìn chồng mỉm cười rồi nói: "Chúng ta phải sinh thêm những đứa trẻ thôi".

Hoàng tử William sắp có con thứ ba - Ảnh 3.

Hoàng tử William sắp có con thứ ba - Ảnh 4.

"Hoàng tử bé" George, 4 tuổi và "Tiểu công chúa" Charlotte, 2 tuổi, sẽ có thêm một người em vào tháng 4 hoặc tháng 5-2018. Ảnh: PA, AP

Tin tức về việc Công nương Kate mang thai đến vào giữa thời điểm "Hoàng tử bé" George chuẩn bị nhập học tại một ngôi trường có trả phí ở phía Nam thủ đô London vào ngày 7-9 tới.

Có thể vợ chồng Hoàng tử William đang suy nghĩ một cái tên cho đứa con sắp chào đời. Alice và Victoria thường được lựa chọn để đặt cho bé gái, trong khi Arthur và Alexander phù hợp với bé trai.

Nữ hoàng Elizabeth cùng các thành viên trong gia đình hoàng gia đã bày tỏ vui mừng trước thông tin nói trên.

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)