Hoàng tử William xuất ngũ

Tin mới

13/09/2013 11:23

(NLĐO) – Cung điện Kensington của Anh hôm 12-9 tuyên bố Hoàng tử William sẽ rời quân đội sau hơn 7 năm phục vụ.

Hoàng tử William phục vụ quân đội hơn 7 năm, đầu tiên trong bộ binh và sau đó là phi công trực thăng thuộc Không quân Anh (RAF). Theo điện Kensington, hoàng tử đã tham gia 156 cuộc tìm kiếm và cứu nạn, giúp cứu 149 người với hơn 1.300 giờ bay.
 
Công tước xứ Cambridge này đã hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng của mình ở vị trí một phi công cứu hộ và tìm kiếm của RAF hôm 10-9. Giờ đây, hoàng tử sẽ tập trung vào các nhiệm vụ của hoàng gia và công tác từ thiện cùng với nữ công tước xứ Cambridge (tức Công nương Kate).

Giờ đây, Hoàng tử William sẽ tập trung vào các nhiệm vụ của hoàng gia và công tác từ thiện. Ảnh: AP

Thông báo hoàng gia nêu rõ vị hoàng tử 31 tuổi sẽ “mở rộng hoạt động trong lãnh vực bảo tồn thiên nhiên, đặc biệt đối với các loài đang có nguy cơ bị tuyệt chủng”, các hội từ thiện giúp trẻ em và các cựu chiến binh. Hoàng tử dự định sẽ mở rộng công việc bảo tồn thông qua Quỹ Hoàng gia của công tước, nữ công tước xứ Cambridge và Hoàng tử Harry. Quỹ này đã hợp tác với 7 tổ chức bảo tồn có uy tín nhất trên thế giới.

Bên cạnh đó, công tước và nữ công tước xứ Cambridge sẽ tiếp tục hỗ trợ công việc của Nữ hoàng và Hoàng gia. Công tước, nữ công tước xứ Cambridge và Hoàng tử George dự kiến sẽ chuyển nhà tới cung điện Kensington trong vài tuần tới. Trong khi đó, Hoàng tử Harry tiếp tục phục vụ trong quân đội và từng lái máy bay trực thăng Apache ở chiến trường Afghanistan.
Công tước và nữ công tước xứ Cambridge và Hoàng tử George
sẽ chuyển nhà tới cung điện Kensington trong vài tuần tới. Ảnh: AP
 
Huệ Bình (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI