"Vụ nổ súng xảy ra tại Trường phổ thông liên cấp tư thục Cervantes de Torreón, có 1.600 học sinh ở TP công nghiệp Torreón và kẻ nổ súng là một học sinh lớp 6 với hai khẩu súng" - Thị trưởng Jorge Zermeño Infante nói với các phóng viên.

Thống đốc bang Coahuila, ông Miguel Angel Riquelme, cho biết: "Các bạn cùng lớp nói nhìn chung cậu bé cư xử rất chan hòa. Tuy nhiên, giọng cậu bé bỗng dưng khác lạ khi lên tiếng cảnh báo kỳ lạ trước cơn điên của mình. Cậu ta nói lấp lửng với một số bạn cùng lớp: "Hôm nay là ngày kết thúc mọi thứ".

Học sinh 11 tuổi nổ súng tại trường làm giáo viên và 6 bạn học thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ án tại trường Cervantes de Torreón bị phong tỏa. Ảnh: En24

Ngay sau 8 giờ sáng, học sinh này xin đi vệ sinh nhưng không thấy quay lại. Sau khoảng 15 phút, giáo viên đi tìm và phát hiện cậu ta rời khỏi phòng vệ sinh với vũ khí trong tay.

Ông Riquelme cho biết các nhà chức trách tin rằng cậu bé bị ảnh hưởng bởi trò chơi video Natural Selection, một trò chơi bắn súng ở góc nhìn trực diện. Ông nói cậu ta mặc một chiếc áo có in logo của trò chơi bên trong khi ra tay.

Trang web của Natural Selection 2 mô tả trò chơi là "một game bắn súng nhập vai nhiều người chơi". 

Unknown Worlds Entertainment, nhà sản xuất trò chơi này, không trả lời ngay lập tức các email hỏi về vụ việc.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 9-1-2020, một binh sĩ Nga ra tòa với cáo buộc bắn và giết chết 8 đồng đội tại một doanh trại gần TP Chita, Siberia vào ngày 25-10-2019.

Học sinh 11 tuổi nổ súng tại trường làm giáo viên và 6 bạn học thương vong - Ảnh 2.

Bị can Ramil Shamsutdinov. Ảnh: CNN

Bị cáo Ramil Shamsutdinov nói rằng mình là nạn nhân của "sự căng thẳng", hãng thông tấn nhà nước Nga TASS cho biết.

Bộ Quốc phòng nói người lính phạm tội do bị suy nhược thần kinh. 

Trong một lá thư, Shamsutdinov đã xin lỗi gia đình các nạn nhân của mình: "Tôi rất tiếc rằng tôi không thể kiềm chế bản thân và hành động cực đoan nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác. Tôi không thể chịu đựng được việc bị quấy rối nữa. Tôi gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình các nạn nhân và xin hãy tha thứ cho tôi nếu có thể".

Gia Minh (Theo CNN)