Vụ việc gây sốc diễn ra lúc khoảng 9 giờ 20 phút (giờ địa phương) tại Trường trung học Joan Fuster.

Khi đó, tiết học đã bắt đầu và cô giáo đang giảng bài. Một nam sinh 13 tuổi (không được tiết lộ danh tính) gõ cửa, sau đó bước vào dùng cây nỏ cầm trên tay bắn một mũi tên vào người cô giáo. (Có thông tin một tờ báo cho biết nữ giáo viên bị nam sinh lấy nỏ đâm vào đầu và chân chứ không phải bắn).

Trường trung học Joan Fuster, nơi xảy ra vụ nam sinh dùng nỏ bắn chết thầy giáo. Ảnh: Mirror

Trường trung học Joan Fuster, nơi xảy ra vụ nam sinh dùng nỏ bắn chết thầy giáo. Ảnh: Mirror

Hàng chục học sinh có mặt nháo nhào la hét trong lúc “sát thủ nhí” bắn tiếp một mũi tên vào người một nữ sinh cùng lớp – là con gái của nữ giáo viên kể trên. May mắn, cả hai người chỉ bị thương.

Nghe tiếng la hét, một thầy giáo từ phòng học kế bên chạy sang thì bị nam sinh bắn trúng ngực và thiệt mạng tại chỗ.

Chưa dừng lại, nam sinh này đi sang một phòng học khác, dùng con dao mang theo tấn công làm bị thương một học sinh cho đến khi bị nhân viên bảo vệ khống chế.

Một số bạn cùng lớp của “sát thủ nhí” cho biết các em từng nghe nam sinh này thổ lộ mình có một “danh sách đen” khoảng 25 giáo viên và học sinh mà cậu ta không thích. Nhưng tất cả đều cho rằng cậu bạn đang nói đùa.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường để điều tra. Ảnh: Twitter
Cảnh sát phong tỏa hiện trường để điều tra. Ảnh: Twitter

Theo cảnh sát TP Barcelona, nỏ và dao cậu bé mang theo được lấy từ nhà, nơi cha cậu đang sở hữu một bộ sưu tập vũ khí.

Cảnh sát khu vực Mosses d'Esquadra vẫn đang giữ “hung thủ” tại trường học để chờ các chuyên gia tâm lý xác định cậy bé có gặp bất ổn tinh thần hay không.

Phát ngôn viên sở cảnh sát Barcelona thông báo: “Nghi phạm vụ tấn công dưới 14 tuổi nên sẽ không bị bắt cũng như không phải đối mặt với cáo buộc hình sự. Đó là lý do chúng tôi không tiết lộ tên cậu bé”.

Luật pháp Tây Ban Nha quy định người từ 14 tuổi trở lên mới phải chịu án hình sự.

P.Nghĩa (Theo Mirror, BBC)