Học sinh liều chết ngăn kẻ đánh bom tự sát tại trường

Tin mới

10/01/2014 11:36

(NLĐO) – Một thiếu niên Pakistan đang được tôn vinh sau khi dũng cảm hy sinh để ngăn kẻ đánh bom tự sát nhằm vào trường học mình.

Nạn nhân được xác định là Aitzaz Hasan, 17 tuổi, đã chết hôm 6-1 tại một ngôi làng vùng sâu ở quận Hangu, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa - Pakistan khi ngăn cản kẻ tấn công tiếp cận trường của mình. Một giáo viên cho hay đã nhìn thấy Hasan đuổi theo một kẻ khả nghi. Sau đó, tên này kích nổ quả bom khiến cả 2 người cùng thiệt mạng.

 

Thiếu niên Aitzaz Hasan đã liều chết cứu trường mình, nơi có khoảng 1000 học sinh theo học. Ảnh: Daily Mail

Thiếu niên Aitzaz Hasan đã liều chết cứu trường, nơi có khoảng 1000 học sinh theo học. Ảnh: Daily Mail

.

Theo tờ báo Express Tribune, khi con trai gặp nạn, ông Mujahid Ali đang sống và làm việc tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vì gia đình quá nghèo. Tờ báo trích lời ông Ali rằng ông đã không thể trở về quê nhà dự đám tang của con nhưng cảm thấy rất tự hào về Hasan.

Ông Ali nói: “Con trai tôi đã làm cho mẹ nó khóc rất nhiều nhưng việc thằng bé làm đã giúp hàng trăm bà mẹ khác không phải rơi lệ vì mất con”. Ông Miqdar Khan, người dân địa phương, cho hay mọi người trong khu vực đều ca ngợi Hasan như một người anh hùng và hàng trăm người đã đến tham dự đám tang để tỏ lòng tôn kính. Ông Khan còn nói thêm thiếu niên anh hùng này đã từng công khai chỉ trích các tay súng.

“Hasan có lần nói với mọi người rằng một ngày nào đó cậu ta sẽ bắt được những kẻ đánh bom tự sát và đã bị bạn học chê cười. Thằng bé đã chứng minh được những gì đã nói nhưng tôi cảm thấy rất buồn vì Hasan bỏ chúng ta ra đi quá sớm” – ông Khan chia sẻ.

Được biết, khu vực cậu bé Hasan sống là nơi ở của một số thành viên cộng đồng Hồi giáo Shiite, những người thường bị các tay súng truy sát. Đánh bom tự sát và giết người vẫn đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật của người dân Pakistan.

Chaudhry Mohammed Sarwar, thống đốc của tỉnh Punjab, cho rằng Hasan xứng đáng được tôn vinh. “Hasan là người hùng của đất nước. Cậu bé đã dùng mạng sống chính mình để cứu lấy cuộc sống của rất nhiều người khác” – ông Sawar nói thêm.

Xuân Mai (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI