Theo ban tổ chức, điều kiện đầu tiên được đưa ra cho những ứng viên là còn trinh; tuổi từ 18-28,; cao từ 1,6 m – 1,75 m; tốt nghiệp đại học chính quy trở lên và có vẻ ngoài ưa nhìn.
Trong số hơn 2.800 cô gái gửi hồ sơ đến để đăng kí tham gia bằng email, có những người là Hoa kiều tại Singapore hay Úc.
Sau vòng sơ loại, các ứng viên sẽ phải trải qua 5 vòng tuyển chọn về ngoại hình, kiến thức, tâm lý, tài năng và phỏng vấn về quan niệm tình yêu, hôn nhân gia đình. Các ứng viên phải trải qua các vòng thi gắt gao như vậy là để chọn ra được người “phù hợp” và “chân thành”. Sau khi hoàn tất các vòng, họ nhận được thông báo “về nhà đợi kết quả” từ phía ban tổ chức. 
Ban tổ chức phỏng vấn các thí sinh. Ảnh: PEOPLE.COM
Vòng thi tổ chức vào ngày 20-5 tại vườn hoa một khách sạn ở Quảng Châu có sự hiện diện của 320 cô gái. Ban tổ chức cho biết họ chọn ngày 20-5 vì người Trung Quốc quan niệm số 520 nghĩa là “anh yêu em”.
Nếu ứng viên (lọt vào mắt xanh của đại gia) chịu hẹn hò sẽ được nhận 50.000 nhân dân tệ hoặc quà có giá trị tương đương, nếu cô ta nhận lời yêu sẽ nhận được một căn hộ trị giá 3 triệu nhân dân tệ tại một địa điểm bất kỳ trong cả nước. Những người này sẽ ở phòng riêng trong một khách sạn năm sao để gặp gỡ và kết thân với các đại gia.
Các nàng ngồi đợi đến lượt (Ảnh: SINA)

Sự kiện chọn vợ hiện đại này không phải lần đầu xuất hiện ở Trung Quốc. Vào tháng 6-2011, sự kiện tuyển vợ chỉ dành riêng cho những anh chàng độc thân Trung Quốc “có tài và có tiền” đã được tổ chức hoành tráng tại thành phố Vũ Hán (thủ phủ tỉnh Hồ Bắc).
Theo lời người tổ chức, đây chỉ là một trong chuỗi sự kiện mai mối của địa phương với mục đích se duyên cho những bạn trẻ chưa lập gia đình. Tuy nhiên, xét mức vé vào cửa và điều kiện để tham gia, đó chỉ là ngày hội chọn vợ dành cho giới nhà giàu Trung Quốc.
Những thí sinh tham gia sự kiện tuyển vợ hồi tháng 6-2011 ở thành phố Vũ Hán (Ảnh: SINA)
Các đại gia phải đóng khoản lệ phí lên đến trên 15.000 USD, bản chứng minh tài sản sở hữu trị giá trên 4,5 triệu USD, cộng thêm thu nhập cá nhân hàng năm không được thấp hơn 150.000 USD.
60 cô gái vào vòng trong trình diễn bikini cực kỳ nóng bỏng, lần lượt lướt qua các đại gia ngồi dưới khán đài. Chỉ sau đó ít ngày, một cuộc tuyển chọn tương tự cũng diễn ra tại thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên, 40 ứng viên đã thể hiện hết mình với hy vọng sẽ lọt vào mắt xanh của những kẻ lắm tiền bên dưới.
H.Bình (Theo Hexun, IFENG)