Hơn 45.000 dân Đức sơ tán vì bom “khổng lồ”

Tin mới

04/12/2011 09:28

(NLĐO) - Các quan chức của thành phố Koblenz, phía Tây nước Đức được lệnh sơ tán khoảng 45.000 người để chuẩn bị tháo gỡ quả bom nặng 1,8 tấn từ thời Thế chiến II, được tìm thấy ở sông Rhine.

Quả bom nặng 1,8 tấn do Không quân hoàng gia Anh (RAF) thả xuống đã bị phát hiện sau khi nước sông Rhine sụt giảm đáng kể do hạn hán kéo dài. Tất cả người dân sống trong vòng bán kính 2km (1,25 dặm) quanh quả bom đều phải sơ tán khỏi khu vực. Các chuyên gia sẽ tháo gỡ bom ngày 4-12.
 
Hình ảnh quả bom "khổng lồ" dưới lòng sông
 
Đây là lần sơ tán lớn nhất trong lịch sử hậu chiến Đức liên quan đến những quả bom thời thế chiến II, gần nửa dân số của thành phố Koblenz bị ảnh hưởng. Các giới chức cho biết bảy nhà dưỡng lão, hai bệnh viện và một nhà tù cũng đang được sơ tán. Trung tâm tạm trú có khoảng 12.000 giường bệnh đã được thiết lập trong các trường học để làm chỗ ở cho những người không còn nơi nào để đi.
 
Hàng trăm bao cát đã được đặt xung quanh lòng sông, nơi quả bom đang nằm. Vào sáng 4-12, lượng nước còn lại sẽ được bơm ra khỏi khu vực này. Dự kiến khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, công việc phá bom sẽ bắt đầu. Một quả bom thứ hai, nhỏ hơn của Mỹ cũng sẽ được tháo gỡ cùng lúc.
 
Tất cả các đường bộ, đường sắt tới Koblenz đều ngừng. Nhà chức trách đã tiến hành phát tờ rơi từ thứ ba để khuyên người dân đóng cửa nhà.
M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI