Hơn 5 triệu người Nhật nghiện cờ bạc

Tin mới

25/08/2014 21:07

Một nghiên cứu mới đây của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản cho biết khoảng 5,36 triệu người dân nước này, tương đương gần 5% dân số trưởng thành, nghiện cờ bạc.

 Trong số đó có 4,38 triệu nam giới và 980.000 phụ nữ. Hãng tin Kyodo ghi nhận đây là lần đầu tiên thống kê về nghiện cờ bạc được công bố tại Nhật Bản và con số trên cao gấp 5 lần so với hầu hết các quốc gia khác. Một trong những nguyên nhân chính là sự phổ biến của các tiệm pachinko (trò chơi may rủi có thưởng).

 

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiều người dân Nhật nghiện cờ bạc là sự phổ biến của các tiệm pachinko. Ảnh: Sultanknish.blogspot.com

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghiện cờ bạc ở Nhật là sự phổ biến của các tiệm pachinko.

Ảnh: Sultanknish.blogspot.com

 

Kết quả nêu trên được công bố vào thời điểm Tokyo chuẩn bị mở các khu nghỉ mát có sòng bạc. Bác sĩ Susumu Higuchi, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho rằng phải thảo luận kỹ lưỡng về việc mở sòng bạc, đồng thời cần phát triển một môi trường điều trị cho nạn nghiện cờ bạc.

Cũng theo cuộc nghiên cứu, khoảng 4,21 triệu người Nhật - phần lớn là giới trẻ - đang nghiện internet, tăng 1,5 lần so với năm 2008. Theo các tác giả, nguyên nhân là do sự bùng nổ của điện thoại thông minh và các nội dung số. Ngoài ra, Nhật hiện có hơn 1 triệu người nghiện rượu, so với khoảng 830.000 người vào 1 thập kỷ trước.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI