
Tòa nhà đã bị đổ sập trong tích tắc
Theo các nhân chứng và đài truyền hình địa phương, tòa nhà đã đổ sập trong tích tắc vào chiều qua ở quận Kowloon. Cho đến sớm hôm nay, các nhân viên cứu hộ đã đưa được thi thể thứ 4 ra khỏi đống đổ nát của tòa nhà. Ngoài ra, có 2 người khác bị thương.
Khoảng 100 nhân viên cứu hỏa đã được triển khai tới hiện trường, tay không tìm kiếm người sống sót. Hiện các nhân viên cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm người thứ năm được cho là mắc kẹt trong đống đổ nát. Đài truyền hình RTHK cho biết khi xảy ra tai nạn tòa nhà đang được nâng cấp. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ sập.
Sau vụ sập nhà khoảng 100 người đã phải qua đêm ở hai trung tâm cộng đồng. Au Choi-kai, giám đốc điều hành các tòa nhà, cho biết theo yêu cầu của những người chủ của tòa nhà công việc sữa chữa đã được thực hiện vào tháng này. Ông cũng nhấn mạnh điều kiện của tòa nhà không tệ đến mức không thể ở được nữa.

Một phụ nữ ở tòa nhà kế bên đang Lính cứu hỏa cầu cứu sự giúp đỡ.
Thư ký phát triển nhà ở Carrie Lam sau đó đã yêu cầu rà soát toàn bộ những tòa nhà hơn 50 năm tuổi ở Hồng Kông. Tờ South China Morning Post miêu tả “đây là vụ tai nạn tồi tệ nhất trong thành phố nhiều thập niên qua”.
Các tờ báo đều cho biết tòa nhà đã bị sập trong tích tắc. “Mới đầu tôi nhìn thấy những tảng vữa, gạch từ tường đổ xuống…một phụ nữ cố gắng trèo qua cửa sổ. Khoảng 15 giây sau, tòa nhà đổ sập giống như quân cờ đôminô”, một người qua đường cho biết trên kênh Cable TV cho biết.
Bình luận (0)