icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hồng Kông tạm dừng các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đến sát Giáng sinh

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Hồng Kông (Trung Quốc) đã ngừng các chuyến bay của hãng hàng không Cathay Pacific cất cánh từ TP Hồ Chí Minh - Việt Nam cho đến ngày 23-12 vì Covid-19

Đài RTHK và báo South China Morning Post (SCMP) ngày 11-12 cho biết Hồng Kông ghi nhận ca mắc biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 thứ năm vào ngày 9-12. Đó là một người đàn ông 37 tuổi, đến từ Mỹ và đã tiêm 2 liều vắc-xin Pfizer-BioNTech. Cho đến nay, bệnh nhân này không thể hiện triệu chứng mắc Covid-19 nào.

Các quan chức y tế đặc khu cũng báo cáo 4 ca mắc Covid-19 nhập cảnh mới trong độ tuổi từ 15-57. Ba trong số các bệnh nhân đi trên chuyến bay số hiệu 764 từ Việt Nam mang L452R, đột biến đặc trưng của chủng Delta khiến nhà chức trách Hồng Kông ban hành lệnh tạm dừng các chuyến bay của hãng hàng không Cathay Pacific cất cánh từ TP Hồ Chí Minh cho đến ngày 23-12.

Hồng Kông tạm dừng các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đến sát Giáng sinh - Ảnh 1.

Hồng Kông đã dừng các chuyến bay của hãng hàng không Cathay Pacific cất cánh từ TP Hồ Chí Minh - Việt Nam cho đến ngày 23-12. Ảnh: SCMP

Một bệnh nhân được xác định là nam giới, 57 tuổi, sống ở khu biệt thự Baguio Villa, Pok Fu Lam. Cư dân trong khu biệt thự này sẽ được xét nghiệm Covid-19. Một bệnh nhân khác tới Hồng Kông từ Anh.

Trung tâm bảo vệ sức khỏe Hồng Kông (CHP) nhấn mạnh biến thể Omicron chưa lây lan trong cộng đồng vì tất cả 5 ca mắc được phát hiện trong khi bệnh nhân vẫn còn trong khu vực hạn chế của sân bay hoặc ở tại một khách sạn được chỉ định làm nơi cách ly.

Trong khi đó, cư dân Hồng Kông trở về từ Mỹ phải cách ly 7 ngày tại địa điểm mà chính quyền quy định, bắt đầu từ đầu tuần tới. Cơ quan y tế Hồng Kông đã nâng cảnh báo rủi ro Covid-19 lên mức cao nhất.

Hiện tại, có 69 quốc gia và vùng lãnh thổ - bao gồm Mỹ - bị Hồng Kông xếp vào nhóm rủi ro cao (nhóm A), có nghĩa là những người không phải cư dân Hồng Kông đến từ những nơi đó không được phép vào đặc khu, còn cư dân Hồng Kông trở về từ 69 quốc gia và vùng lãnh thổ này phải cách ly 21 ngày.

Mười hai quốc gia trong nhóm A, bao gồm Nam Phi và Nigeria, phải chịu các biện pháp cách ly thậm chí còn nghiêm ngặt hơn do sự bùng phát của biến thể Omicron.

Theo các biện pháp giám sát nâng cao, cư dân Hồng Kông trở về từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc nhóm A cần cách ly 7 ngày tại trung tâm Penny’s Bay và phải xét nghiệm mỗi ngày. Sau đó, họ cần cách ly thêm 14 ngày tại một khách sạn được chỉ định, có thể phải xét nghiệm mỗi ngày.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo