Theo truyền thông địa phương hôm 12-7, hành khách kể trên được xác định là Dean Stinson. Anh này cho biết mình và người bạn vốn định thực hiện một trò đùa.

Không ngờ sau chuyến bay kéo dài 4 tiếng từ TP Melbourne đến TP Perth, lon bia "xuất hiện" ở vị trí đầu tiên trên băng chuyền hành lý tại sân bay TP Perth

Một số hình ảnh cho thấy nó cũng được gắn thẻ và còn nguyên vẹn, chưa bị mở ra.

Hy hữu khách lên máy bay chỉ ký gửi... 1 lon bia - Ảnh 1.

Lon bia nằm ở vị trí đầu tiên trên băng chuyền hành lý tại sân bay TP Peth. Ảnh: FACEBOOK

Dù cho phép anh Stinson khai báo lon bia là hành lý ký gửi duy nhất song hãng Qantas lưu ý những người khác không nên làm theo.

Riêng Stinson thổ lộ anh rất vui khi lon bia hạ cánh an toàn hôm 8-7 trong tình trạng hoàn hảo. Nó cũng không bị hãng hàng không thu thêm phí.

Loại bia Emu Export mà anh Stinson ký gửi hầu như không được bày bán tại TP Melbourne. Những người yêu thích loại bia Emu Export đặt cho nó cái tên Bush Chook. Vì gần như không thể mua được loại bia này ở Melbourne nên nhiều người tìm cách mang nó đến đây qua đường hàng không.

Vào năm 2016, một người đàn ông tên Grant Wright cũng mang 30 lon Emu Export từ TP Perth tới đây. Anh Wright hiện là thành viên của nhóm "Bring Back the Bush Chooks" gồm có 4.000 người trên Facebook.

Hy hữu khách lên máy bay chỉ ký gửi... 1 lon bia - Ảnh 2.

Anh Wright và 30 lon bia Emu Export. Ảnh: FACEBOOK


Phạm Nghĩa (Theo BBC, Stuff)