Hy Lạp: Tàu vượt biên kêu cứu, 22 người mất tích

Tin mới

16/01/2011 16:42

(NLĐO)- Lực lượng cứu hộ bờ biển Hy Lạp hôm 15-1 cho biết một chiếc tàu cờ hiệu Hà Lan vừa giải cứu 241 người nhập cư trái phép bị mắc kẹt trên thuyền gỗ lênh đênh ngoài khơi (cách đảo Corfu - Hy Lạp khoảng 30 dặm). 22 người trên tàu được báo đã mất tích.

Một quan chức lực lượng bảo vệ bờ biển giấu tên nói rằng những người vượt biên khai nhận là người Afghanistan. Họ kêu cứu từ nửa đêm và được tìm thấy vào lúc 2 giờ 30 sáng 15-1 (theo giờ địa phương).


Ảnh minh họa
 
Sức khỏe của 241 người trên thuyền đều ổn định. Tuy nhiên, họ cho biết 22 người đã mất tích. Hiện 5 chiếc tàu và đội trực thăng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người này.

Hy Lạp trở thành “tấm giấy thông hành” đến Châu Âu đối với dân tị nạn và những người nhập cư bất hợp pháp. Những năm trước, người nhập cư trái phép thường chọn lộ trình an toàn theo đường Thổ Nhĩ Kỳ hơn là vượt biển trên những chiếc thuyền “ọp ẹp”.

Hiện có ít nhất 500.000  người nhập cư bất hợp pháp và người tị nạn sống ở vùng  Địa Trung Hải. Trong khi đó, dân địa phương chỉ có 11 triệu người. Số người nhập cư càng tăng cao khi nhiều người cố gắng đến Châu Âu thông qua Hy Lạp.
P.Linh ( Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI