Hy Lạp thông qua ngân sách 2013

Tin mới

12/11/2012 23:20

Với 167 phiếu thuận và 128 phiếu chống, Quốc hội Hy Lạp đã thông qua ngân sách 2013 vào sáng 12-11 với những biện pháp khắc khổ được xem như bước đi chủ yếu trong nỗ lực thuyết phục các nhà cho vay quốc tế giải ngân, giúp nước này tránh khỏi phá sản.

Hãng tin AP dẫn lời Thủ tướng Antonis Samaras cam kết rằng những cắt giảm chi tiêu lần này là “hy sinh” cuối cùng mà người dân phải chịu đựng. Ông tuyên bố: “Hy Lạp đã làm những gì được yêu cầu và giờ là lúc các nhà cho vay thực hiện tốt cam kết của họ”. Các bộ trưởng tài chính của 17 nước khu vực đồng euro dự kiến họp tại Brussels (Bỉ) vào ngày
12-11, trong đó chủ đề Hy Lạp là nội dung chính. Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfang Schaeuble nói rằng việc cho Hy Lạp vay không hẳn được quyết định tại hội nghị này. Athens cho rằng cùng với việc quốc hội thông qua hai dự luật nói trên, khoản cho vay 31,5 tỉ euro nên được thực hiện.

Vài giờ trước khi các nghị sĩ biểu quyết, khoảng 15.000 người đã biểu tình ôn hòa bên ngoài trụ sở quốc hội tại Athens, phản đối các biện pháp khắc khổ của nhà nước.

Lưu Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI