Tin mới

11/01/2013 21:01

Dù Thị trưởng Bangkok thuộc Đảng Dân chủ đối lập ở Thái Lan là ông Sukhumbhand Paripatra vừa đệ đơn từ chức nhưng ông vẫn bày tỏ tin tưởng rằng mình sẽ trở lại chức vụ này sau cuộc bầu cử dự kiến được tổ chức vào ngày 3-3.

Ông Sukhumbhand bị Đảng Pheu Thai khiếu nại về nghi vấn có gian lận liên quan đến hợp đồng gia hạn hoạt động cho công ty xây dựng đường sắt trên cao là Bangkok Transit Systems Co (BTSC).

Nhật báo The Bangkok Post dẫn tuyên bố của ông Sukhumbhand với người ủng hộ rằng ông đã làm hết sức mình trong 4 năm qua và sẵn sàng tiếp tục phục vụ nếu được tái cử. Thời hạn đăng ký ứng cử thị trưởng Bangkok được quy định từ ngày 21 đến 25-1.
 

Ông Sukhumbhand vẫn mơ có ngày trở lại. Ảnh: The Nation
 
Trong 8 năm qua, quan chức của Đảng Dân chủ liên tục đứng đầu tòa thị chính Bangkok. Lần này, người chủ trì vận động tranh cử cho Đảng Dân chủ là Ong-art Klampaibul cho biết có 4 nhóm công tác giúp vận động cho ông Sukhumbhand trở lại chức thị trưởng cũng như một nhóm khác được thành lập nhằm giúp giải tỏa nghi vấn liên quan đến hợp đồng nói trên.

Cục Điều tra đặc biệt (DSI) đã đồng ý mở cuộc điều tra theo khiếu nại gửi đến cơ quan này của người phát ngôn Đảng Pheu Thai là ông Prompong Nopparit. Cục trưởng DSI Tarit Pengdit cho biết các nhà điều tra sẽ xem xét khiếu nại về vốn đầu tư cơ sở hạ tầng và việc khiếu nại này là có cơ sở. Cơ quan Quản lý Đô thị Bangkok đã cho phép bộ phận kinh tế của mình là Công ty Krungthep ký hợp đồng với BTSC mà không thông qua Bộ Nội vụ Thái Lan như luật định.

Khiếu nại cho rằng nếu hợp đồng nói trên bị phán quyết là vô giá trị thì lời mời gọi người dân mua cổ phần đầu tư vào công trình đường sắt trên cao bị xem là lừa gạt công chúng.

Xem ra, vụ việc còn phức tạp và không dễ dàng gì cho ông thị trưởng vừa từ chức. Tuy nhiên, ông Sukhumbhand khẳng định hoàn toàn không liên quan đến vấn đề đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

TRÚC LÂM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI