IKEA đưa ra thông báo trên sau khi một đoạn clip nhạy cảm về một người phụ nữ "tự sướng" tại một trong những cửa hàng tại Trung Quốc lan truyền trên mạng xã hội nước này. Trong đoạn clip, có thể thấy người phụ nữ bán khỏa thân tự tận hưởng ở khu vực bán giường và ghế sofa. Dù đoạn clip đã được gỡ bỏ nhưng phản ứng của IKEA nhận được tới 9 triệu lượt xem.

Trong thông báo, IKEA viết: "Chúng tôi kiên quyết phản đối và lên án loại hành vi này và ngay lập tức báo cáo với cảnh sát ở thành phố của cửa hàng bị nghi ngờ". Công ty cho biết sẽ có "các biện pháp an toàn và văn minh công cộng cẩn thận hơn, đồng thời kêu gọi mọi người ghé thăm các cửa hàng một cách "trật tự và văn minh".

IKEA nóng mặt sau clip nhạy cảm của khách Trung Quốc trong cửa hàng - Ảnh 1.

Mạng xã hội Trung Quốc xôn xao về đoạn clip một người phụ nữ thủ dâm trong cửa hàng của iKEA. Ảnh: Heavy

Được biết, danh tính của người phụ nữ và người quay phim đến nay vẫn chưa được tiết lộ. Ngay cả chi nhánh nơi xảy ra vụ việc cũng không được công bố. Trước khi bị gỡ xuống, đoạn video được lan truyền với tốc độ cực nhanh trên mạng xã hội Trung Quốc.

Một số cư dân mạng phỏng đoán sự việc diễn ra tại một cửa hàng ở tỉnh Quảng Đông vì cửa hàng trong clip phát thông báo bằng tiếng Quảng Đông.

Theo một số báo cáo, với hành vi cố tình khỏa thân nơi công cộng, công dân Trung Quốc có thể sẽ bị giam giữ hành chính trong 10 ngày. Trong khi đó, việc đăng tải nội dung khiêu dâm lên mạng sẽ bị giam 15 ngày và mức phạt 3.000 nhân dân tệ.

Bảo Hạnh (Theo India TV News)