ILO: Khoảng cách về giới vẫn còn ở nơi làm việc

Tin mới

09/03/2008 00:04

Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vừa công bố một báo cáo mới, trong đó cho biết số lượng phụ nữ tham gia lực lượng lao động năm 2007 đã đạt con số kỷ lục là 1,2 tỉ người - nhiều hơn 200 triệu 10 năm trước đó – so với 1,8 tỉ nam giới.

Tuy nhiên, báo cáo cho biết số lượng phụ nữ thất nghiệp cũng tăng từ 70,2 triệu người lên 81,6 triệu người trong 10 năm qua. Tỉ lệ thất nghiệp của phụ nữ hiện vào khoảng 6,4%, so với mức 5,7% của nam giới.

Báo cáo cho biết mặc dù địa vị của phụ nữ trong thị trường lao động đã được cải thiện trên thế giới, nhưng khoảng cách về giới ở nơi làm việc vẫn chưa được thu hẹp đáng kể. Báo cáo nhận định: “Số lượng phụ nữ làm việc trên thế giới hiện đang nhiều hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nguy cơ họ có những công việc được trả lương thấp hay dễ mất việc là nhiều hơn so với nam giới, trong khi không được bảo vệ về mặt xã hội, không được hưởng những quyền lợi cơ bản hay có tiếng nói tại nơi làm việc”. Ngoài ra, theo báo cáo, phụ nữ vẫn còn gặp khó khăn trong việc tiếp cận các thị trường lao động. Vì thế, ILO cho rằng việc tiếp cận thị trường làm việc và có được công việc tốt đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được sự bình đẳng về giới.

HOÀNG PHƯƠNG (Theo PTI, DPA)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI